Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 08:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 4, 14/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc - Ấn Độ nhất trí sớm giải quyết tình trạng đối đầu

(ANTV) - Thông báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, tại cuộc hội đàm cấp Tư lệnh quân đoàn lần thứ 7 giữa hai bên hôm 12/10, Trung Quốc và Ấn Độ đã trao đổi ý kiến thẳng thắn về việc chấm dứt tình trạng đối đầu của binh lính tại khu vực kiểm soát thực tế giữa biên giới hai nước.

Trung Quốc cho rằng, cuộc hội đàm đã diễn ra tích cực và mang tính xây dựng, góp phần tăng cường sự hiểu biết về lập trường của mỗi bên. Hai bên đồng ý tiếp tục đối thoại thông qua các kênh ngoại giao và quân sự, nhanh chóng đạt được biện pháp mà hai bên cùng có thể chấp nhận nhằm chấm dứt tình trạng đối đầu giữa binh lính hai nước.

Trung Quốc và Ấn Độ cũng đồng ý thực hiện nghiêm túc những nhận thức chung của lãnh đạo hai nước, không có các hành động khiến bất đồng trở thành tranh chấp, cùng bảo vệ hòa bình và an ninh tại khu vực biên giới.

Mặc dù chưa đưa ra được biện pháp cụ thể, nhưng việc Trung Quốc và Ấn Độ tiếp tục nhấn mạnh không có các hành động gia tăng căng thẳng mới phần nào cũng xoa dịu tình hình tại khu vực biên giới Trung Quốc - Ấn Độ trong nhiều tháng qua.

Những phụ nữ đam mê bóng rổ tại Somalia

 Chơi thể thao giờ đây không chỉ là hoạt động dành cho nam giới mà với nữ giới, đây cũng là một trong những hoạt động được yêu thích và được xã hội tạo điều kiện để phát triển. Tuy nhiên, tại 1 đất nước Hồi giáo như Somalia, việc chơi thể thao đối với phụ nữ lại bị xem là điều cấm kỵ. Mặc dù có rất nhiều rào cản và mối nguy hiểm, tuy nhiên, niềm đam mê bóng rổ của những người phụ nữ đã thôi thúc họ vượt qua tất cả để tập luyện và theo đuổi ước mơ của mình, với mong muốn một ngày nào đó có thể được khoác áo đội tuyển quốc gia thi đấu.

BT
Thăm dò khán giả