Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:14, Thứ 3, 10/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trùm ma túy El Chapo có thể sớm bị dẫn độ sang Mỹ

(ANTV) - Báo chí Mexico đưa tin, một thẩm phán liên bang ở nước này cho rằng việc dẫn độ trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman sang Mỹ có thể sớm được tiến hành, và đây là cơ sở để Bộ Ngoại giao Mexico thông qua quyết định trên.

Theo đó, trong một thông báo, Hội đồng tư pháp Liên bang Mexico nêu rõ sau khi bị dẫn độ sang Mỹ, El Chapo sẽ đối mặt với tội liên kết tội phạm nhằm nhập lậu và tàng trữ cocain với mục đích phân phối. Theo hiệp định dẫn độ Mexico-Mỹ, Bộ Ngoại giao Mexico có 20 ngày để xác định và đi đến quyết định có hay không tiến hành việc dẫn độ tên trùm tội phạm nguy hiểm hai lần vượt ngục này.

Phán ứng trước thông tin trên, Juan Pablo Badillo, một trong 13 luật sư bào chữa của El Chapo tuyên bố Bộ Ngoại giao Mexico không thể tiến hành dẫn độ tên này, vì hiện tại có tới 9 đơn kháng cáo chống lại thủ tục dẫn độ. Hiện nay, Bộ Ngoại giao Mexico vẫn chưa có bình luận gì về thông tin này.

Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao IS tại Iraq

Liên quan đến cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook cho biết tên Abu Wahib, một thủ lĩnh cấp cao của IS, đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu.

Theo ông Cook, cuộc không kích được tiến hành vào ngày 6/5 đã tiêu diệt Abu Wahib, một trong các thủ lĩnh quân sự của IS tại tỉnh Anbar, cùng ba thành viên khác của nhóm khủng bố này. Căn cứ theo vị trí cấp cao về quân sự của Abu Wahib, cái chết của tên này sẽ gây khó khăn cho IS trong việc lên kế hoạch tiến hành các hoạt động tại tỉnh Anbar.

Abu Wahib là một thủ lĩnh nguy hiểm của IS, từng nhiều lần xuất hiện trên các đoạn video hành quyết con tin do nhóm khủng bố này đăng tải.

 

BT
Thăm dò khán giả