Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 7, 22/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trụ sở cơ quan An ninh Nga bị tấn công, 2 người thiệt mạng

(ANTV) - Truyền thông Nga, ngày 21/4, cho biết một nhân viên Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và một người khách đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công phòng tiếp đón của FSB tại Vùng Khabarovsk. Danh tính kẻ xả súng ngay sau đó đã được xác định.

Theo nguồn tin FSB, vào lúc 17 giờ 2 phút (giờ địa phương), một người đàn ông chưa rõ danh tính bước vào phòng tiếp đón của cơ quan FSB tại Khabarovsk, và khi bị chặn lại ở khu vực kiểm tra an ninh, đối tượng này đã bất ngờ xả súng vào những người đang có mặt tại đó. Một nhân viên FSB và một trong hai người khách có mặt tại phòng tiếp đón đã thiệt mạng. Người khách thứ 2 bị thương, còn kẻ tấn công đã bị tiêu diệt tại chỗ.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga ngay sau đó cho biết đã xác định danh tính kẻ xả súng tên là A.V. Konev, sinh năm 1999 và là người dân vùng Khabarovsk. Có thông tin cho thấy đối tượng này có liên hệ với một nhóm quốc xã mới.

Nga tố cáo phương Tây bịa đặt về vũ khí hóa học nhằm lật đổ chế độ Syria

Trong một thông báo đưa ra bên lề Hội nghị ngoại trưởng các nước Tổ chức Hợp tác Thượng hải (SOC) ở Astana (Kazakhstan), Ngoại trưởng Nga Sergei tuyên bố việc Mỹ và các đồng minh phương Tây ngăn cản Tổ chức cấm vũ khí hóa học mở cuộc điều tra vụ việc nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Syria trong khi tiếp tục cáo buộc Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học là mưu toan nhằm thay đổi chế độ hợp pháp ở quốc gia Trung Đông này.

Ông Lavrov tuyên bố hành động của Mỹ và các đồng minh Phương Tây cản trở việc gửi các thanh sát viên điều tra tại chỗ nơi xảy ra vụ việc nghi có sử dụng vũ khí hóa học gây quan ngại sâu sắc vì đây là cái cớ để không thực hiện nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tiến trình chính trị tại Syria và nhằm thu hút dư luận quốc tế hòng tạo cớ hướng tới lật đổ chế độ hợp pháp tại Syria. Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh phần lớn các nước trong Hội đồng Bảo an không đồng ý với ý định này.

Ông Lavrvov cho biết đề xuất của Nga và Iran về việc điều tra vụ việc trên đã bị phái đoàn của các nước phương Tây trong Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) bác bỏ ngày 20/4. Như vậy, các nước phương Tây đã ngăn cản OPWC gửi chuyên gia tới điều tra tại hiện trường.

Nga yêu cầu vụ việc này cần phải được điều tra tại chỗ, tức là tại Idlib và sân bay Shayrat đã bị Mỹ tấn công bằng tên lửa chứ không chỉ dựa trên các thông tin trên mạng Internet và phe đối lập. Ngoài ra, Nga đề nghị thành phần đoàn điều tra phải bao gồm đại diện các nước không phải phương Tây. 

Hàn Quốc tuyên bố đang ở trong tình trạng báo động cao

Ngày 21/4, Hàn Quốc tuyên bố đang ở trong tình trạng báo động cao trước thềm lễ kỷ niệm 85 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào tuần tới.

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Duk-haeng nêu rõ Triều Tiên kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân đúng vào giai đoạn cuối các cuộc tập trận lớn mùa Đông.

Trong khi đó, Hàn Quốc và Mỹ cũng đang tiến hành các cuộc tập trận thương niên mà Triều Tiên lâu nay vẫn cáo buộc là mở màn cho sự xâm lược.

Bộ trưởng Lee Duk-haeng cho rằng đây là sự kiện mà rất nhiều thiết bị quân sự được tập trung tại Triều Tiên và nhiều khí tài chiến lược dồn về Hàn Quốc do các cuộc tập trận Hàn-Mỹ. Ông nhấn mạnh Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ tình hình và sẽ không nơi lỏng cảnh giác.

BT
Thăm dò khán giả