Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Chủ Nhật, 21/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục thúc đẩy chương trình hạt nhân

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 20/2 tuyên bố, Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tăng cường chương trình hạt nhân của nước này, bất chấp các lệnh trừng phạt mạnh mẽ hơn nữa của Mỹ.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh nước này sẽ duy trì chính sách phát triển kinh tế song song với kho vũ khí hạt nhân, nhằm chống lại chính sách thù địch của Mỹ, đồng thời gọi các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ là “nực cười”.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama ký thành luật 1 gói các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ chống Triều Tiên, sau các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa của Bình Nhưỡng.

Cũng trong ngày 20/2, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA tuyên bố việc đóng cửa khu công nghiệp chung Kaesong (Kê-xâng), biểu tượng cuối cùng của tinh thần hoà giải liên Triều, sẽ không gây được ảnh hưởng gì cho chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Hàn Quốc và Mỹ đã nhiều lần cảnh báo rằng chính sách của Triều Tiên sẽ đưa nước này vào ngõ cụt, còn Bình Nhưỡng thì luôn coi chương trình hạt nhân của mình là sức mạnh răn đe đối với chính sách thù địch của Washington./.

BT
Thăm dò khán giả