Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 5, 07/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục đẩy mạnh chương trình hạt nhân

(ANTV) - Ngày 6/1, sau khi thông báo thử thành công bom H, Triều Tiên tuyên bố sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình hạt nhân của nước này để đối phó với các chính sách thù địch của Mỹ.

 
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của Triều Tiên khẳng định nước này sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân chừng nào Mỹ vẫn duy trì cái mà Bình Nhưỡng gọi là "thái độ hiếu chiến." Triều Tiên nhấn mạnh "sẽ hành xử như một nước sở hữu hạt nhân có trách nhiệm," đồng thời cam kết không sử dụng vũ khí hạt nhân nếu chủ quyền đất nước không bị vi phạm, cũng như không chuyển giao năng lực hạt nhân cho các bên khác.
 
Sáng cùng ngày, Triều Tiên thông báo đã thực hiện thành công vụ thử bom hydro (còn gọi là bom H). Đây là vụ thử bom H đầu tiên và là vụ thử hạt nhân thứ tư của Triều Tiên. 
 
Iran sẽ truy tố đối tượng tấn công phái bộ ngoại giao Saudi Arabia
 
Liên quan đến vụ vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán và Lãnh sự quán Saudi Arab tại Iran.  Iran đã bày tỏ lấy làm tiếc về các vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán và Lãnh sự quán Saudi Arabia tại quốc gia Hồi giáo này, đồng thời khẳng định Tehran sẽ bắt giữ và truy tố những người có trách nhiệm
 
Trong một bức thư gửi Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 4/1, Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Gholamali Khoshroo khẳng định Tehran sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn tái diễn các vụ việc tương tự.
 
Ông Khoshroo cho biết hơn 40 đối tượng tấn công Đại sứ quán Saudi Arav ở thủ đô Tehran đã bị bắt giữ, trong khi giới chức an ninh tiếp tục truy tìm những nghi phạm còn lại. 
BT
Thăm dò khán giả