Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:01, Thứ 3, 20/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tuyên bố thử thành công động cơ tên lửa đẩy mới

(ANTV) -Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 19/9, đưa tin nước này đã thử nghiệm thành công trên mặt đất một loại động cơ tên lửa mới công suất lớn. Mục đích của cuộc thử nghiệm là nhằm xác nhận tính năng của khoang đốt, sự hoạt động chính xác của các van, hệ thống kiểm soát và tính ổn định về cấu trúc của động cơ.

 
Như vậy với thành công kể trên, động cơ này sẽ mang lại cho Triều Tiên "khả năng đầy đủ về tên lửa đẩy để phóng nhiều loại vệ tinh khác nhau, trong đó có vệ tinh quan sát trái đất ở cấp độ thế giới".
 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thăm Trung tâm vũ trụ Sohae ở phía Tây nước này để chỉ đạo cuộc thử nghiệm. Ông Kim đã bày tỏ hài lòng với kết quả thử nghiệm và yêu cầu các quan chức cũng như các nhà khoa học hoàn tất các khâu chuẩn bị để phóng vệ tinh càng sớm càng tốt trên cơ sở cuộc thử nghiệm thành công này.
 
 
Thổ Nhĩ Kỳ muốn mở rộng kiểm soát khu vực miền Bắc Syria
 
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày hôm qua (19/9), cho biết ông có kế hoạch thảo luận về các cuộc khủng hoảng ở Syria và Iraq, cuộc chiến chống khủng bố và âm mưu đảo chính bất thành vừa qua ở Thổ Nhĩ Kỳ tại phiên họp cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tuần này.
 
Trước khi lên đường tới New York (Mỹ), ông Erdogan cho biết thêm các lực lượng được Ankara hậu thuẫn ở miền Bắc Syria có thể tiến sâu hơn về phía Nam sau khi quét sạch các thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng dọc biên giới giữa hai nước.
 
TB: Từ tháng 8 vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa xe tăng, xe bọc thép và binh lính tràn qua biên giới miền Bắc Syria trong chiến dịch quân sự mang tên "Lá chắn Euphrates" với mục tiêu quét sạch các tay súng IS, cũng như ngăn chăn bước tiến của các tay súng người Kurd.
 
Hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát khu vực trải dài giữa biên giới của nước này với Syria. Tổng thống Erdogan nhấn mạnh "vùng an toàn" ở miền Bắc Syria có thể trải rộng trên diện tích 5.000 km vuông. Chiến dịch quân sự của Ankara đã bị chính quyền Damacuss lên án gay gắt vì xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Syria.
 
Cũng trong ngày 19/9, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận các máy bay chiến đấu của nước này đã oanh kích các mục tiêu của IS ở miền Bắc Syria, trong đó có nơi trú ẩn, kho đạn và sở chỉ huy quân sự của nhóm khủng bố này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả