Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 6, 11/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tuyên bố phát triển bom nhiệt hạch

(ANTV) - Ngày 10/12, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố, nước này đang phát triển một quả bom nhiệt hạch (bom kinh khí hay bom H), có sức mạnh lớn hơn nhiều so với loại bom nguyên tử.

 
Tuyên bố của ông Kim Jong Un đưa ra trong chuyến thăm bảo tàng cách mạng Phyongchon và thị sát một nhà máy nâng cấp vũ khí ở thủ đô Bình Nhưỡng.
 
Đài truyền hình trung ương Triều Tiên dẫn lời Chủ tịch Kim Jong Un nhấn mạnh, nước này đang phấn đấu trở thành một cường quốc hạt nhân, đủ khả năng để bảo vệ nền độc lập, chủ quyền lãnh thổ và phẩm giá dân tộc.
 
Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cùng ngày, 10/11, cho biết, Chính phủ Mỹ nghi ngờ tuyên bố trên của ông Kim Jong Un và bày quan ngại về những hành động gây bất ổn của chính quyền Bình Nhưỡng, đồng thời kêu gọi Triều Tiên tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế của nước này và từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.
 
Trong khi đó, theo nguồn tin tình báo của Hàn Quốc thì cho đến nay chưa có bằng chứng nào cho thấy Triều Tiên đang phát triển loại kinh khí này.
 
 
Mỹ sơ tán văn phòng Hồi giáo vì phong thư chứa bột trắng
 
Mới đây trụ sở chính của tổ chức vận động và ủng hộ quyền lợi người Hồi giáo lớn nhất tại Mỹ đã phải tạm thời sơ tán sau khi văn phòng này nhận được một phong thư có chứa bột trắng khả nghi. 
 
Theo kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy chất bột trắng khả nghi này không gây nguy hiểm, tuy nhiên văn phòng của Hội đồng Quan hệ Mỹ - Hồi giáo (CAIR) đã phải sơ tán trong 1 khoảng thời gian. Ngay sau đó, phong thư nói trên đã được chuyển cho Cục Điều tra Liên Bang Mỹ (FBI) để tiến hành thêm các xét nghiệm.
 
Trước đó, qua phương tiện truyền thông, Hội đồng Quan hệ Mỹ - Hồi giáo đã kịch liệt chỉ trích đề xuất mới đây của ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump cấm tất cả người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ. 
 
Vụ việc cũng diễn ra 1 tuần sau vụ một cặp vợ chồng theo đạo Hồi tiến hành vụ xả súng đẫm máu khiến 14 người thiệt mạng tại thành phố San Bernardino, tiểu bang California.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả