Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Chủ Nhật, 29/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo

(ANTV) - Vào sáng sớm hôm nay (29/3), Triều Tiên đã phóng ít nhất một vật thể bay không xác định về bờ biển phía đông. Thông tin được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận, trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng ghi nhận đây có thể là một tên lửa đạn đạo.

 

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết tên lửa không rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản trên đất liền hay vùng đặc quyền kinh tế trên biển của họ. Nếu được xác nhận là một tên lửa đạn đạo, đây sẽ là lần phóng thứ 4 trong chuỗi tập trận liên tiếp của Triều Tiên vào tháng 3-2020. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đều xuất hiện ở đa số các lần phóng thử nghiệm này.

Trong tháng 3, Triều Tiên vẫn thực hiện các đợt tập trận, dù đang trong giai đoạn áp dụng lệnh đóng cửa biên giới và nhiều biện pháp cách ly khác để chiến đấu với dịch từ virus corona chủng mới (COVID-19). Tuy nhiều chuyên gia quốc tế đã tỏ ra nghi ngờ khi Triều Tiên hiện chưa ghi nhận ca nhiễm và tử vong vì dịch.

Tổng thống Trump đăng tải video về chiến dịch tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đăng tải một video về chiến dịch tái tranh cử của ông, trong đó nêu bật các biện pháp ứng phó của chính quyền đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh vai trò của người dân Mỹ nhằm đối phó với kẻ thù vô hình và lưu ý đến một trong những phát biểu mới đây của ông tại một cuộc họp báo của lực lượng đặc nhiệm chuyên trách phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo ông, tình trạng hiện nay đòi hỏi sự hỗ trợ của mọi người và sự đoàn kết xã hội.

Các cuộc thăm dò mới đây cho thấy đa số người dân Mỹ ủng hộ cách xử lý của chính quyền Tổng thống Trump đối với dịch bệnh COVID-19. Theo kết quả một cuộc thăm dò do hãng tin ABC News thực hiện, 55% số ý kiến cho biết họ ủng hộ cách thức ứng phó của Tổng thống Trump, trong khi đó có 43% số ý kiến bày tỏ sự phản đối./.

BT
Thăm dò khán giả