Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:37, Chủ Nhật, 16/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa

(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ thông báo phát hiện Triều Tiên đã thực hiện một vụ phóng tên lửa không thành công.

Reuters dẫn thông cáo của Lầu Năm Góc cho hay, Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ đã phát hiện thấy Triều Tiên vừa phóng tên lửa tầm trung Musudan ở khu vực gần thành phố Kusong, phía tây bắc Triều Tiên nhưng đã thất bại. Mặc dù không cung cấp thêm thông tin chi tiết nhưng cơ quan này cho biết vụ phóng tên lửa lần này của Bình Nhưỡng không đe dọa tới khu vực Bắc Mỹ.

Thông cáo cũng cảnh báo các đơn vị quân đội Mỹ cần cảnh giác "trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên cũng như phối hợp chặt chẽ với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản để đảm bảo an ninh".

Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động tiếp tục gây gia tăng căng thẳng trong khu vực, đồng thời cho biết Mỹ sẽ nêu những quan ngại về vụ phóng tên lửa lần này cũng như những lần trước đó của Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc.

Nếu thông tin do Washington đưa ra là chính xác thì đây sẽ là vụ thử tên lửa mới nhất trong loạt vụ thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Hai công dân Mỹ bị bắt cóc tại Yemen được phóng thích


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 15/10 cho biết, lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen đã trả tự do cho 2 công dân Mỹ bị bắt cóc trước đó, như 1 phần của cuộc dàn xếp ngoại giao phức tạp. Tuy nhiên, ông Kerry không nêu rõ danh tính của những công dân này. Hiện 2 công dân Mỹ trên đang được đưa tới Muscat, Oman, trước khi trở về Mỹ.

Ngoại trưởng Kerry cho biết Washington đang thúc đẩy 1 lệnh ngừng bắn ở Yemen, theo đó sẽ cho phép chính phủ được quốc tế công nhận ở nước này và lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn quay trở lại các cuộc đàm phán.

Yemen rơi vào tình trạng hỗn loạn sau cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh năm 2012. Tình hình an ninh đã trở nên bất ổn, sau khi phiến quân Houthi được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Saleh chiếm giữ thủ đô Sanaa hồi tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam và kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ Yemen, buộc Tổng thống đương nhiệm Mansour Hadi và các thành viên chính phủ phải sang lưu vong tại nước láng giềng Saudi Arabia.

BT
Thăm dò khán giả