Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên thúc đẩy tăng cường năng lực quốc phòng

(ANTV) - Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/12, đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp mở rộng của Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, trong đó thảo luận về “các biện pháp chính trị và cơ cấu tổ chức quan trọng nhằm tăng cường sức mạnh quân đội cũng như tiềm lực quốc phòng.

 

Cuộc họp cũng thông qua việc cơ cấu, tái cơ cấu và mở rộng các lực lượng mới nhằm phù hợp với mục đích chính trị, quân sự của đảng Lao động Triều Tiên. Tuy nhiên, KCNA không nêu chi tiết về những sự thay đổi này.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang gia tăng căng thẳng, sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo về 1 “hướng đi mới” nếu tới cuối năm nay Mỹ không thay đổi chính sách trong vấn đề phi hạt nhân hóa.

Bên cạnh đó, Triều Tiên cũng tiến hành 2 vụ phóng thử quan trọng với khẳng định sẽ giúp thay đổi vị thế chiến lược của nước này trong tương lai. Trong tuần qua, Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên đã có các chuyến thăm tới Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc để thảo luận về các động thái mới nhất của Bình Nhưỡng, cũng như khả năng nối lại đàm phán Mỹ-Triều.

Thời điểm ký thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1 đã cận kề

 

Thời điểm Mỹ và Trung Quốc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đã “rất cận kề”. Đây là tuyên bố mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại 1 sự kiện ở bang Florida ngày 21/12. Ông Trump nêu rõ các quan chức 2 nước vừa “đạt được bước đột phá” trong thỏa thuận thương mại và sẽ ký kết trong thời gian "rất ngắn".

Trước đó, hôm 19/12, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1 đã hoàn tất và đang được chỉnh sửa kỹ thuật, trước khi ký kết vào đầu tháng 1 năm sau.

Thỏa thuận giai đoạn 1 được giới chức Mỹ và Trung Quốc nhất trí hồi tuần trước, theo đó Washington hoãn áp thuế đối với 160 tỷ USD hàng hóa Bắc Kinh, ban đầu dự kiến từ 15/12, và hạn chế 1 số mức thuế khác. Đổi lại, Trung Quốc cũng hủy kế hoạch áp thuế hàng hóa, đồng thời tăng cường nhập khẩu lúa mỳ và ngô của Mỹ. Đây được coi là bước tiến quan trọng để giải quyết các vấn đề thương mại và đầu tư giữa 2 quốc gia trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả