Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 2, 30/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn

(ANTV) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm nay (30/3), đã tiết lộ nước này đã thử nghiệm thành công một hệ thống phóng tên lửa đa nòng "siêu lớn", một ngày sau khi quân đội Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng đã bắn các vật thể dường như là 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Triều Tiên khẳng định "vụ bắn thử đã diễn ra thành công". Tuy nhiên, tin không đề cập liệu nhà lãnh đạo Kim Jong-un có giám sát vụ bắn thử hay không, cũng như không cho biết chi tiết về loại vũ khí này cũng như nơi thực hiện vụ bắn thử.

Trước đó hôm 29/3, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn tên lửa từ thành phố duyên hải miền Đông, Wonsan. Các vật thể đã bay được 230km với độ cao tối đa 30km. Đây là vụ phóng mới nhất trong tổng cộng 4 lần thử nghiệm vũ khí hoặc diễn tập pháo binh mà Bình Nhưỡng đã thực hiện kể từ đầu năm đến nay.

Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại Phillipines hôm 29/3, khi một máy bay y tế rơi và bốc cháy chỉ ít phút sau khi cất cánh, tại sân bay ở thủ đô Manila của nước này.

Cụ thể, máy bay mang số hiệu Lion Air Flight RPC 5880 rơi và bốc cháy vào khoảng 20 giờ tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila. Máy bay được cho là đang chở một bệnh nhân quốc tịch Canada tới Tokyo, Nhật Bản.

Các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay bốc cháy như một cầu lửa, bắt đầu từ phần thân máy bay sau đó bao trùm toàn bộ máy bay. Tai nạn khiến toàn bộ 8 người trên khoang tử vong. Hiện chưa rõ vì sao bệnh nhân nói trên phải di chuyển đến Tokyo cũng như chưa rõ người này có phải bệnh nhân Covid-19 hay không.

Hãng Lion Air cũng đang phải đối mặt với lệnh tạm ngừng hoạt động sau nhiều tai nạn liên quan đến máy bay của hãng.

BT
Thăm dò khán giả