Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 04:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Chủ Nhật, 14/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên thông báo về khả năng đối thoại với Mỹ

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 13/5 đã đưa ra câu trả lời về đề nghị đối thoại của Mỹ, với khẳng định sẵn sàng tiến hành đàm phán với Washington trong các điều kiện thích hợp. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un nếu các điều kiện cho phép.

Trong thông báo, Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên - bà Choe Son-hui cho biết, nước này sẽ cân nhắc các điều kiện thích hợp để đối thoại với chính quyền Mỹ của Tổng thống Donald Trump. Ngoài ra, Bình Nhưỡng cũng sẽ xem xét khả năng đối thoại với chính phủ mới ở Hàn Quốc của tân Tổng thống Moon Jae-in.

Trước đó, hồi đầu tháng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu như các điều kiện cho phép.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên thời gian qua liên tục leo thang căng thẳng, liên quan tới các hoạt động thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, cũng như những động thái quân sự của Mỹ trong khu vực.

Mỹ và EU họp khẩn về lệnh cấm thiết bị điện tử

Giới chức nhiều nước châu Âu và Bộ An ninh nội địa Mỹ ngày 12/5 đã tiến hành cuộc họp khẩn về dự định của Nhà Trắng, theo đó cấm mang thiết bị điện tử cầm tay cỡ lớn trên khoang hành khách trong các chuyến bay thương mại từ châu Âu đến Mỹ. Cuộc họp diễn ra dưới dạng hội thảo trực tuyến cấp Bộ trưởng.

Theo người phát ngôn Ủy ban châu Âu về vấn đề đi lại, hiện Liên minh châu Âu không có thông tin nào về các nguy cơ an ninh đặc biệt để dẫn tới việc Mỹ phải đưa ra một lệnh cấm như vậy.

Chính quyền Mỹ đang cân nhắc ban hành lệnh cấm hành khách trên các chuyến bay khởi hành từ một số nước châu Âu mang các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại cầm tay lên khoang hành khách. Trước đó, Mỹ đã ban hành lệnh cấm tương tự đối với các chuyến bay đến Mỹ từ một số nước Trung Đông.

BT
Thăm dò khán giả