Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 5, 14/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tập trận bắn đạn thật

(ANTV) - Truyền hình nhà nước Triều Tiên KRT ngày 13/4 đưa tin, quân đội nước này đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật.

Dựa trên các hình ảnh được KRT công bố, các binh sĩ Triều Tiên đã tiến hành bắn pháo ra biển. Thời gian và địa điểm cuộc tập trận này không được tiết lộ nhưng mục đích của cuộc tập trận nhằm huấn luyện binh sĩ Triều Tiên đối phó với một cuộc đổ bộ bất ngờ của kẻ thù.

Thời gian gần đây, Triều Tiên liên tục có những động thái quân sự như tập trận và tiến hành phóng tên lửa ra biển trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn đang tiếp diễn.

Trung Quốc cách chức 357 quan chức liên quan tới vụ bê bối vaccine

Trung Quốc ngày 13/4 đã quyết định cách chức 357 quan chức liên quan tới vụ bê bối vaccine ở nước này sau khi nhóm điều tra về vụ việc này tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông đã báo cáo với Chính phủ Trung Quốc về tình hình liên quan công tác điều tra vụ việc.

Theo Nhóm điều tra, tính đến ngày 11/4, các cơ quan chức năng đã lập hồ sơ án hình sự đối với 192 trường hợp, tạm giữ hình sự đối với 202 đối tượng, phê chuẩn quyết định bắt giữ 22 người; kiểm tra 45 doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm liên quan vụ bê bối; bước đầu thẩm tra 59 đơn vị tiêm chủng dính líu tới việc nhập vaccine lậu.

Nhóm điều tra đã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với các quan chức liên quan của Tổng cục Giám sát và quản lý thực phẩm - dược phẩm quốc gia, Uỷ ban Y tế quốc gia, tỉnh Sơn Đông và 17 tỉnh/thành phố khác, cách chức hoặc giáng cấp đối với 357 cán bộ quản lý.

Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng nước này sẽ cương quyết hơn nữa trong việc xử phạt đối với những hành vi phạm pháp và không làm tròn trách nhiệm liên quan đến vụ việc.

 

BT
Thăm dò khán giả