Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 3, 27/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tái khẳng định để ngỏ cánh cửa đối thoại với Mỹ

(ANTV) - Ngày 26/2, phái đoàn cấp cao Triều Tiên đã tái khẳng định thiện chí đàm phán với Mỹ và nhấn mạnh rằng cánh cửa đối thoại vẫn để ngỏ. Tuyên bố trên được đưa ra tại cuộc hội đàm giữa người đứng đầu Văn phòng An ninh quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc Chung Eui-yong​ với Trưởng ban Mặt trận Thống nhất đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol​ nhân dịp phái đoàn cấp cao Triều Tiên thăm Hàn Quốc dự lễ bế mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Trước đó, trong cuộc tiếp kiến Tổng thống Moon Jae-in, ông Kim Yong-chol đã bất ngờ thông báo Triều Tiên đã sẵn sàng tiến hành đàm phán song phương với Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ vẫn tỏ ra thận trọng dù cách đây vài ngày, Phó Tổng thống Mike Penc​e cũng đưa ra tuyên bố tương tự.
 
Người phát ngôn Nhà Trắng cho biết Washington sẽ xem liệu thông điệp của ông Kim Yong-chol có phải là bước đi đầu tiên của Triều Tiên hướng tới phi hạt nhân hóa hay không trước khi tiến hành bất cứ cuộc đàm phán nào. Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi Mỹ hạ thấp yêu cầu để tiến hành đối thoại với Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh điều quan trọng hiện nay là một cuộc đối thoại như vậy phải được diễn ra./.
 
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc tăng
 
Kết quả cuộc khảo sát do hãng Realmeter thực hiện cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon đạt 65,7%, tăng 2,6% so với tuần trước đó. Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong tuần vừa qua đã tăng mạnh so với một tuần trước đó, với việc Hàn Quốc tổ chức thành công Olympic mùa Đông PyeongChang 2018. Đây là lần đầu tiên trong vòng 5 tuần qua con số này vượt mức 65%.
 
Trước đó, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon trong tuần cuối của tháng 1/2018 đã nhanh chóng giảm xuống mức thấp nhất 60,8%, khi chính phủ của ông quyết định thành lập đội khúc côn cầu nữ chung với Triều Tiên tranh tài tại Olympic PyeongChang.
 
Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã tăng trở lại sau khi có nhiều ý kiến cho rằng việc Triều Tiên tham gia Olympic PyeongChang 2018 dường như đã giúp đảm bảo sự an toàn của sự kiện thể thao này, cũng như thúc đẩy tiến trình hòa giải giữa hai miền Triều Tiên./.
Thăm dò khán giả