Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 16:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 16/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên sẽ hủy hội đàm cấp cao với Hàn Quốc

(ANTV) - Triều Tiên ra tuyên bố cho biết, sẽ hủy cuộc hội đàm cấp cao với Hàn Quốc dự kiến diễn ngày 16/5, do các cuộc tập trận đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ.

 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố cuộc tập trận Thần Sấm giữa các lực lượng không quân Hàn Quốc và Mỹ là sự tập dượt cho cuộc xâm lược Triều Tiên và là hành động gây hấn giữa lúc quan hệ liên Triều đang ấm lên.

Theo kế hoạch, các quan chức cấp cao Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ tiến hành hội đàm trong ngày hôm nay tại làng đình chiến Panmunjom, nhằm thảo luận các biện pháp triển khai "Tuyên bố chung Panmunjom" vì hòa bình, thống nhất và phồn vinh trên Bán đảo Triều Tiên mà Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đạt được tại cuộc gặp lịch sử ngày 27/4 vừa qua.

Trong khi đó, ngày 16/5, Bộ Quốc phòng Mỹ  cho biết, Mỹ chưa được thông báo trực tiếp về thông tin này từ cả Hàn Quốc hay Triều Tiên. Vì vậy, Washington vẫn sẽ tiếp tục chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 tại Singapore.

 

 

B.T
Thăm dò khán giả