Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:57, Thứ 2, 20/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên phủ nhận nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi thư đến Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Triều Tiên mới đây đã bác bỏ thông tin mà Tổng thống Trump đưa ra rằng lãnh đạo nước này mới đây đã gửi thư cho ông chủ Nhà Trắng.

 

Hãng thông thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 20/4 đưa tin, dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao nêu rõ: Chúng tôi không biết liệu Tổng thống Mỹ có đề cập đến những lần trao đổi thư tín trong quá khứ hay không, nhưng lãnh đạo tối cao của chúng tôi gần đây chưa gửi bất kỳ bức thư nào cho Tổng thống Mỹ".

Hôm 18/4, tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông mới đây nhận được một bức thư "tốt đẹp" từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tổng thống Trump đồng thời khẳng định ông "vẫn có quan hệ rất tốt" với Kim Jong-un.

Dù không đạt được tiến triển trong các cuộc đàm phán, hai lãnh đạo vẫn duy trì thư từ cá nhân. Tổng thống Mỹ tháng trước gửi thư cho lãnh đạo Triều Tiên đề nghị hợp tác chống Covid-19.

Hàn Quốc chuẩn bị nối lại dự án khai quật hài cốt tại DMZ

 

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa thông thông báo, Seoul sẽ nối lại dự án độc lập khai quật hài cốt của các binh sĩ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên khoảng năm 1950-1953 tại Khu phi quân sự (DMZ) ngay trong tuần tới, bởi Bình Nhưỡng vẫn chưa phản hồi những lời kêu gọi hợp tác triển khai như đã nhất trí. 

Thông cáo của phía Hàn Quốc nêu rõ Bộ Quốc phòng nước này sẽ nối lại công việc trong năm nay nhằm gỡ mìn và tìm kiếm các hài cốt bắt đầu từ Thứ Hai (20/4) thực hiện dựa theo Hiệp định quân sự 19/9. Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục những nỗ lực khuyến khích Triều Tiên phản hồi và chủ động tiến hành các công tác chuẩn bị để khởi động dự án chung vào bất cứ thời điểm nào.

Thỏa thuận Quân sự Toàn diện (CMA) được ký kết ngày 19/9/2018, Seoul và Bình Nhưỡng đã lên kế hoạch triển khai dự án khai quật chung ở Arrowhead Ridge - một trong những chiến trường ác liệt nhất trong Chiến tranh Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả