Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 09:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên phóng thử nghiệm hệ thống rocket đa nòng

(ANTV) - Trong khi truyền thông Triều Tiên ngày 3/3 lên tiếng thừa nhận thực hiện vụ phóng đầu tiên trong năm nay, các chuyên gia Hàn Quốc cho rằng, vụ phóng mới nhằm thử nghiệm hệ thống phóng rocket đa nòng của Bình Nhưỡng.

 

KCNA đồng thời xác nhận rằng Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ phóng đầu tiên trong năm nay, theo đó nhấn mạnh ông Kim Jong-un bày tỏ sự hài lòng với thực tế rằng lực lượng pháo binh đã sẵn sàng phản ứng nhanh trước mọi tình huống và thực hiện hoàn hảo nhiệm vụ chiến đấu hỏa lực.

Tuy nhiên, KCNA không nói rõ chi tiết về các vũ khí được sử dụng trong buổi diễn tập. Thông tin này trùng khớp với thông tin được Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) công bố một ngày trước đó, theo đó cho biết Triều Tiên đã phóng hai vật thể không xác định từ thành phố Wonsan về phía biển Nhật Bản, nghi là tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Trong khi đó, Yonhap dẫn lời các chuyên gia vũ khí nước này cho biết, Triều Tiên được cho là đã thử nghiệm một bệ phóng rocket đa nòng siêu lớn trong vụ phóng vật thể bay vừa rồi, sau khi rút ngắn thời gian bắn trong triển khai tác chiến.

Anh và EU kết thúc ngày đàm phán đầu tiên với tinh thần xây dựng

 

Mặc dù còn tồn tại quan điểm khác biệt về nhiều vấn đề then chốt, ngày 2/3, các nhà đàm phán thương mại của Anh và và Liên minh châu Âu (EU) đã kết thúc ngày đầu tiên với tinh thần xây dựng.

Với tiến trình đàm phán được dự đoán sẽ kéo dài hàng tháng nhằm tiến tới một quan hệ mới hậu Brexit, Trưởng đoàn đàm phán của EU Michel Barnier và người đồng cấp Anh David Frost đã gặp nhau tại Brussels (Bỉ), bắt đầu đàm phán với sự tham gia của khoảng 100 quan chức của mỗi bên.

Văn bản mục tiêu đàm phán được công bố hồi tuần trước cho thấy EU muốn có một “sân chơi công bằng” để ngăn chặn việc Anh cắt giảm những tiêu chuẩn của khối này về lao động, thuế, môi trường và trợ cấp nhà nước. Trong khi đó, Anh kiên quyết đặt ra những quy định của riêng mình với lý do “sự độc lập về chính trị và kinh tế."

Vòng đàm phán tuần này ở Brussels sẽ khép lại vào ngày 5/3 và vòng tiếp theo sẽ diễn ra ở London, và sau đó sẽ luân phiên giữa hai thành phố này./.

BT
Thăm dò khán giả