Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 11:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 4, 02/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên phóng các quả đạn ra biển Nhật Bản

(ANTV) - Sáng ngày  2/10, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng các quả đạn chưa xác định từ bờ biển thành phố duyên hải Wonsan thuộc tỉnh miền Đông Kangwon của Triều Tiên và quả đạn bay về phía biển Nhật Bản.

 

Trong khi đó, phía Nhật Bản tuyên bố Triều Tiên sáng cùng ngày đã phóng hai quả tên lửa, trong đó một quả rơi xuống Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản ở trên biển Nhật Bản, gần tỉnh Shimane.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, đã triệu tập họp khẩn để phân tích quỹ đạo bay và tầm bay của quả đạn mà theo Tokyo dường như là tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng, đồng thời thảo luận cách thức ứng phó và tiếp tục thu thập thêm thông tin liên quan.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cũng đã phát đi tín hiệu cảnh báo tàu thuyền cần lưu ý tới vụ việc và kêu gọi liên lạc với JCG trong trường hợp phát hiện ra các mảnh vỡ của tên lửa. Theo JCG, tên lửa Triều Tiên đã có thể rơi xuống biển nhưng tới nay vẫn chưa xác nhận được thông tin về thiệt hại.

Lãnh đạo Iran, Nga thảo luận sáng kiến an ninh ở Eo biển Hormuz

Theo truyền thông Iran, Tổng thống Iran Hassan Rouhani và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã thảo luận về các phương pháp duy trì an ninh tại Eo biển Hormuz, trong bối cảnh đối thủ Mỹ cũng đang cố gắng tập hợp một liên minh quân sự trong khu vực.

 

Cuộc thảo luận diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh Liên minh kinh tế Á-Âu, Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về kế hoạch hòa bình mang tên "Nỗ lực vì Hòa bình cho Hormuz" (viết tắt là HOPE) mà Tổng thống Rouhani đã giới thiệu mới đây. Ông  nhấn mạnh tất cả các quốc gia tại Vịnh Persia, Eo biển Hormuz và LHQ đều có thể tham gia HOPE, và Tehran sẵn sàng đối thoại với các nước trong khu vực về kế hoạch này.

Hiện Mỹ đang cố gắng tập hợp một liên minh riêng do nước này đừng đầu nhằm bảo vệ Eo biển Hormuz cũng như các vùng biển khác tại vùng Vịnh Persian khỏi cái mà Washington cho là mối đe dọa từ Iran./.

BT
Thăm dò khán giả