Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 23:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 6, 01/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên nhấn mạnh cam kết phi hạt nhân hóa

(ANTV) - Ngày hôm nay (1/6), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, đồng thời bày tỏ hy vọng về một tiến trình giải quyết vấn đề này theo từng giai đoạn. Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh cam kết này là không thay đổi, kiên định và cố định.

Theo KCNA, phát biểu trên đã được nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra trong cuộc gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 31/5.

Phát biểu họp báo ngày 31/5, Tổng thống Donald Trump cho biết phái đoàn Triều Tiên có thể tới Washington vào ngày 1/6 để trao bức thư của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và ông đang rất trông đợi để nhận bức thư này của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ cũng cho biết các cuộc đàm phán giữa các quan chức Mỹ và phái đoàn Triều Tiên ở New York về công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới diễn ra "tích cực và rất tốt."

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên sắp tới được mong đợi sẽ hướng đến phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên, dù hai bên vẫn còn những khác biệt.

Mỹ cảnh báo hành động của Syria chống lại lực lượng người Kurd

Ngày 31/5, Lầu Năm Góc cảnh báo Tổng thống Syria Bashar al-Assad không được thực hiện cuộc tấn công chống lại các lực lượng người Kurd do Mỹ hậu thuẫn đang kiểm soát vùng Đông Bắc của quốc gia này.

Trong một phát biểu, Trung tướng Kenneth McKenzie, Giám đốc Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ tại Lầu Năm Góc khẳng định: "Bất kỳ bên liên quan nào ở Syria cũng nên hiểu rằng việc tấn công lực lượng Mỹ hoặc các đối tác liên minh của chúng tôi sẽ là một chính sách tồi."

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát biểu trên đài truyền hình RT của Nga rằng ông sẽ không do dự sử dụng vũ lực để chiếm lại 1/3 lãnh thổ đang bị chiếm đóng bởi Lực lượng Dân chủ Syria.

 

BT
Thăm dò khán giả