Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 09:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 27/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên ngừng tuyên truyền chống Mỹ sau cuộc gặp thượng đỉnh

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây xác nhận Triều Tiên đã cho dẹp bỏ các tấm biển chống Mỹ trên đường phố sau khi hai bên ký thỏa thuận về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. 

 

Trước đó, ngày 25/6, Bình Nhưỡng đã kỷ niệm 68 năm ngày nổ ra cuộc chiến tranh Triều Tiên (25/6/1950-25/6/2018), nhưng điểm đáng chú ý là các phương tiện thông tin tuyên truyền của Triều Tiên trong ngày này không còn các thông tin tuyên truyền chống Mỹ như mọi năm.

Theo giới phân tích, đây có thể là một phần trong những nỗ lực của Bình Nhưỡng nhằm duy trì động lực ngoại giao hiện có giữa hai nước, nhất là sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore mới đây.

Trong cuộc gặp tại Singapore hôm 12/6, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ký một thỏa thuận, trong đó yêu cầu Bình Nhưỡng phải phi hạt nhân hóa để đổi lấy việc dừng các cuộc tập trận chung giữa Mỹ-Hàn Quốc và cuối cùng là nới lỏng trừng phạt.

Anh: Dự luật Brexit chính thức trở thành luật

 

Chủ tịch Hạ viện Anh John Bercow ngày 26/6 cho biết, dự luật Rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit đã chính thức được Hoàng gia phê chuẩn, qua đó mở đường để Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Trước đó, Hạ viện Anh hôm 21/6 đã bỏ phiếu thông qua dự luật với tỷ lệ 319 phiếu ủng hộ và 303 phiếu chống. Hạ viện đã bác đề nghị trao quyền cho các nghị sĩ để tránh xảy ra kịch bản nước Anh rời EU mà không đạt được thỏa thuận nào. Thượng viện cũng đã chấp thuận những sửa đổi của chính phủ, trong đó cam kết coi trọng vai trò của nghị viện trong thỏa thuận cuối cùng về Brexit.

Dự luật Brexit đã trải qua hơn 250 giờ tranh luận căng thẳng tại Quốc hội Anh kể từ khi được giới thiệu vào tháng 7/2017. Theo Luật Brexit, Vương quốc Anh sẽ chính thức không còn là một thành viên EU vào lúc 23 giờ ngày 29/3/2019.

B.T
Thăm dò khán giả