Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:37, Thứ 7, 26/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên lên tiếng về vụ quan chức Hàn Quốc bị bắn chết

(ANTV) - Phía Hàn Quốc ngày 25/9 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời xin lỗi đến nước này sau vụ việc một quan chức của Seoul được cho là bị binh sĩ Bình Nhưỡng bắn chết trên biển hồi đầu tuần này. 

 

Trong một thông báo chính thức được gửi tới Hàn Quốc do Văn phòng Tổng thống công bố, phía Triều Tiên đã chuyển tải thông điệp của nhà lãnh đạo nước này rằng ông "rất lấy làm tiếc" vì đã khiến Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người dân nước này "thất vọng" khi để xảy ra vụ việc "đáng tiếc" trên vùng biển.  Ngoài ra, Triều Tiên đã chia sẻ với Hàn Quốc về kết quả điều tra của nước này xoay quanh vụ việc một quan chức Hàn Quốc nghi bị binh sĩ Triều Tiên bắn chết.
 
Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay cho biết, quân đội nước này hiện tập trung giám sát chặt chẽ các hoạt động quân sự của Triều Tiên, đặc biệt tại khu vực biên giới trên biển, duy trì tư thế sẵn sàng và phản ứng nhanh trước bất cứ hành động leo thang nào.
 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào ngày hôm qua đã gọi vụ việc quan chức Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc bị bắn chết là "sự việc gây sốc và không thể dung thử dù với bất cứ lý do gì", đồng thời kêu gọi Triều Tiên thực hiện các biện pháp "có trách nhiệm" liên quan đến vụ việc.
 
Thủ đô Indonesia tiếp tục kéo dài các hạn chế xã hội
 

 

Thế giới hiện đã có trên 32,4 triệu ca mắc COVID-19 và 988.000 trường hợp tử vong. Trước tình hình dịch bệnh chưa có xu hướng giảm, một số quốc gia tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, chính quyền thủ đô của Indonesia đã quyết định kéo dài các hạn chế xã hội quy mô lớn thêm hai tuần.
 
Thống đốc Jakarta cho biết, khu vực này đã ghi nhận sự sụt giảm các ca lây nhiễm COVID-19 mới kể từ khi tái áp đặt các quy định chặt chẽ hơn kể từ ngày 14/9 vừa qua. Theo đó, số người nhiễm COVID-19 đã giảm từ mức 3.800 ca trong 12 ngày đầu tháng 9 xuống còn 1.400 ca trong 12 ngày tiếp theo. 
 
Chính vì thế, việc tiếp tục kéo dài các hạn chế xã hội quy mô lớn nhằm mục đích phá vỡ chuỗi lây nhiễm. Và chính quyền sẽ cải thiện 3 khâu then chốt gồm kiểm tra, truy vết và điều trị, trong khi người dân cần tiếp tục hạn chế ra đường.
 
 
Thăm dò khán giả