Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:23, Thứ 2, 18/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên lên án chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Moon Jae-in

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn một bài viết của nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 17/12 lên án Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã “cầu xin” tăng cường sức ép và trừng phạt chống Bình Nhưỡng trong chuyến thăm Trung Quốc vừa qua.

 

Ngoài ra, bài viết còn cho rằng chuyến này nhằm “gia tăng đối đầu với đồng bào thông qua việc tăng cường hợp tác với những thế lực nước ngoài trong nỗ lực trừng phạt và gây sức ép chống lại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên."

Tổng thống Moon Jae-in ngày hôm qua 16/12 đã kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài bốn ngày tới Trung Quốc, trong đó ông đã có cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí về bốn nguyên tắc lớn nhằm giải quyết chương trình hạt nhân của Triều Tiên một cách hòa bình và giảm căng thẳng trong khu vực.

Chile bầu cử tổng thống vòng 2

 

Ngày 17/12, cử tri Chile bắt đầu đi bỏ phiếu vòng hai cuộc bầu tổng thống nước này để chọn ra người kế nhiệm Tổng thống đương nhiệm Michelle Bachelet, sau khi bà hết nhiệm kỳ vào tháng 3/2018. Cuộc bầu cử vòng hai này được tổ chức do không có ứng viên nào giành được số phiếu quá bán trong vòng bỏ phiếu đầu tiên.

Cuộc bầu cử vòng hai là cuộc đua tranh giữa hai ứng cử viên đứng đầu trong vòng bầu cử đầu tiên là cựu Tổng thống Sebastian Pinera, ứng cử viên cánh hữu 68 tuổi, và ứng cử viên trung tả Alejandro Guillier, 64 tuổi, người nhận được sự ủng hộ từ đảng Xã hội của bà Bachelet.

Cả hai ứng cử viên cam kết đều giữ nguyên mô hình kinh tế hiện nay của Chile nhưng ông Pinera tuyên bố sẽ giảm mạnh thuế, còn ông Guillier khẳng định sẽ theo đuổi và gìn giữ những di sản, thành quả xã hội của Tổng thống đương nhiệm Bachelet là cải tổ giáo dục, thuế và lao động.

Giới chuyên gia nhận định khả năng chiến thắng của ông Pinera là rõ ràng hơn bởi ông được đánh giá cao hơn trong cuộc tranh luận cuối cùng.

BT
Thăm dò khán giả