Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 23:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:59, Thứ 7, 19/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên kỷ niệm 9 năm ngày mất của lãnh tụ Kim Jong-Il

(ANTV) - Ngày 17/12, người dân Triều Tiên đã đến đồi Mansu ở thủ đô Bình Nhưỡng để đặt hoa tưởng niệm 9 năm ngày mất của cố lãnh tụ Kim Jong-il.

 

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến dự buổi lễ tại Cung Mặt trời Kumsusan. Các hoạt động tưởng nhớ nhà lãnh tụ Kim Jong-il trong năm nay không diễn ra quy mô như các năm trước do Triều Tiên vẫn đang phải chống chọi với dịch bệnh COVID-19.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il qua đời ngày 17/12/2011 tại thủ đô Bình Nhưỡng do bị đau tim. Ngay sau đó, ông Kim Jong-un đã lên nắm quyền thay cha mình.

Trung Quốc liên tiếp phát hiện bao bì thực phẩm chứa virus SARS-CoV-2

 

Ngày 18/12, giới chức thành phố Vô Tích, thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) thông báo đã phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có trong mẫu bao bì cá hố đông lạnh nhập khẩu từ Myanmar. Văn phòng kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố Vô Tích cho biết các mẫu bao bì cá hố đông lạnh trên được phát hiện trong kho lưu trữ của một cửa hàng thực phẩm ở địa phương.

Cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành niêm phong các sản phẩm liên quan để truy tìm nguồn gốc, đồng thời khử trùng các cơ sở lưu trữ và phương tiện được sử dụng để vận chuyển sản phẩm. Toàn bộ 17 người đã tiếp xúc với bao bì bị lây nhiễm đang được theo dõi cách ly và tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 17/12, Sở Y tế thành phố Trùng Khánh thông báo phát hiện virus SARS-CoV-2 trên 8 mẫu bao bì thịt bò đông lạnh nhập khẩu từ Brazil và có quá cảnh tại Thượng Hải trước khi tới Trùng Khánh. Tổng cộng 12 người tiếp xúc với lô hàng trên đã được cách ly để theo dõi. Số người này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2./.

BT
Thăm dò khán giả