Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên khẳng định tiếp tục chương trình tên lửa và hạt nhân

(ANTV) -  Ngày 7/10, Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa VII đã tiến hành phiên họp toàn thể lần thứ hai tại thủ đô Bình Nhưỡng dưới sự chủ trì của Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Châng Un.

 Nhân dịp này, nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục phát triển kinh tế song song với chương trình tên lửa và hạt nhân, bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế và các lệnh trừng phạt không ngừng gia tăng nhằm vào nước này.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin trong báo cáo tại phiên họp, Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nền kinh tế quốc dân của Triều Tiên trong năm nay đã tăng trưởng đáng kể, bất chấp các biện pháp trừng phạt ngày càng mạnh mẽ nhằm vào nước này.

Theo ông, tình hình hiện nay đã cho thấy đảng Lao Động Triều Tiên đã "hoàn toàn đúng đắn" khi duy trì chính sách phát triển kinh tế song song với các chương trình hạt nhân và tên lửa. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đồng thời khẳng định các loại vũ khí hạt nhân của nước này là "thành quả" của cuộc đấu tranh gian khổ của người dân trong việc "bảo vệ vận mệnh và chủ quyền của đất nước trước các mối đe dọa hạt nhân của đế quốc Mỹ".

Bên cạnh đó, ông Kim Jong-un cũng cam kết tiếp tục chính sách trên, bất chấp các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc, coi việc phát triển chương trình tên lửa và hạt nhân là "biện pháp duy nhất để phòng thủ trước các mối đe dọa hạt nhân kéo dài của Mỹ".

Phiên họp toàn thể lần thứ hai của Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa VII diễn ra trước dịp Triều Tiên  kỷ niệm 72 năm thành lập đảng (10/10).

Trong một diễn biến khác cùng ngày, một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết các lực lượng của nước này và Mỹ đã tăng cường các hoạt động giám sát trong bối cảnh gia tăng đồn đoán về khả năng Triều Tiên sắp thử tên lửa tầm xa.

BT
Thăm dò khán giả