Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 09:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên hối thúc Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt ngay lập tức

(ANTV) - Triều Tiên đã kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt ngay lập tức, cho rằng các biện pháp hạn chế này thể hiện chính sách thù địch của Washington với Bình Nhưỡng.

 

 

Trong một bài bình luận, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) nhấn mạnh Mỹ nên có các bước đi phù hợp nhằm đáp lại các hành động hòa giải của Bình Nhưỡng trong những tháng vừa qua. Bài viết cũng tỏ ra hoài nghi về giá trị của Tuyên bố chung Singapore tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vừa qua, khi Washington vẫn khăng khăng áp đặt trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

KCNA cho rằng Triều Tiên đã ngừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa liên lục địa được một thời gian tương đối dài, vì thế các biện pháp trừng phạt liên quan đến các vụ thử này cần phải được dỡ bỏ.

Bài viết trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên đang thúc đẩy tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai, cũng như nối lại hoạt động ngoại giao sau nhiều tháng bị đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh đầu tiên vào tháng 6 vừa qua

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét lãnh sự quán Saudi Arabia

 

AFP đưa tin ngày 16/10, một nhóm điều tra và công tố viên của Thổ Nhĩ Kỳ đã rời lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul sau khi tiến hành vụ khám xét chưa từng có suốt 8 tiếng giữa đêm để điều tra vụ mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi.     

Một tài liệu chính thức nêu rõ nhóm điều tra đã thu thập các mẫu, trong đó có mẫu đất từ khu vườn trong lãnh sự quán.

Nhà báo Khashoggi mang quốc tịch Saudi Arabia và sinh sống tại Mỹ, đã mất tích 2 tuần trước, sau khi vào lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, nhà báo Khashoggi có thể đã bị giết tại đây, trong khi Saudi Arabia mạnh mẽ phủ nhận điều này.

Vụ việc này đã gây căng thẳng cho quan hệ giữa Mỹ với Saudi Arabia khi Tổng thống Trump đe dọa sẽ trừng phạt mạnh nếu xác định nhà báo Khashoggi bị sát hại bên trong Lãnh sự quán Saudi Arabia.

BT
Thăm dò khán giả