Thứ bảy, ngày 17/08/2019 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Chủ Nhật, 28/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên hối thúc hợp tác liên Triều

(ANTV) - Ngày 27/4, Triều Tiên đã lên tiếng hối thúc Hàn Quốc hạn chế sức ép từ Mỹ và đẩy mạnh hợp tác liên Triều.Thông điệp đặc biệt này được Ủy ban tái thống nhất hòa bình Triều Tiên đưa ra trong bối cảnh 2 miền Triều Tiên tổ chức lễ kỷ niệm đầu tiên về hội nghị thượng đỉnh lịch sử Panmunjom giữa lúc xuất hiện nhiều hoài nghi về tiến trình phi hạt nhân hóa.

Ủy ban trên nhận định Mỹ đang gây sức ép với Hàn Quốc, yêu cầu mối quan hệ liên Triều không được phép tiến triển nhanh hơn so với mối quan hệ Mỹ - Triều. Washington đang nỗ lực ép buộc các mối quan hệ liên Triều phải phụ thuộc vào chính sách cấm vận của nước này. Chính vì thế, ủy ban quan ngại quan hệ giữa hai nước hiện nay có thể quay trở lại quá khứ và châm ngòi cho một cuộc chiến tranh. Ủy ban hối thúc Chính phủ Hàn Quốc tìm kiếm “những biện pháp tích cực hơn nữa” nhằm xác định sự phát triển bền vững của mối quan hệ liên Triều và tái thống nhất hòa bình.

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng ngày 26/4 thông báo, chính phủ nước này sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tái khởi động một chương trình du lịch liên Triều khi ông tới thăm một tỉnh miền Đông, giáp với Triều Tiên.

Ông Moon Jae-in hy vọng, việc nối lại dự án liên Triều này có thể là động lực để Triều Tiên thực hiện các bước phi hạt nhân hóa một cách thực chất./.

Nga yêu cầu Mỹ ngừng áp đặt trừng phạt Venezuela

Ngày 26/4, với cáo buộc liên quan tới cuộc khủng hoảng hiện nay tại Venezuela, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Ngoại trưởng Jorge Arreaza và một thẩm phán của quốc gia Nam Mỹ này. Quyết định trên đã ngay lập tức vấp phải sự phản đối của Nga.

Bộ Ngoại giao Nga đã yêu cầu Mỹ ngừng “tống tiền chính trị” sau khi Washington áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm gây sức ép buộc Tổng thống Nicolas Maduro từ chức. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Mỹ quay trở về với luật pháp quốc tế, chấm dứt hành vi tống tiền chính trị và ngừng kích động căng thẳng tại Venezuela từ bên ngoài. Moskva khẳng dịnh Washington đã và đang liên tục thể hiện sự phản đối đàm phán để giải quyết tình hình. 

Cũng theo Bộ Ngoại giao Nga, các lệnh trừng phạt mới của Mỹ là “một nỗ lực tàn bạo nhằm gây sức ép đối với Chính phủ và người dân Venezuela”

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng