Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 16/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên, Hàn Quốc nhất trí hội đàm quan chức cấp cao tại Panmunjom

(ANTV) -  Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí sẽ tiến hành hội đàm cấp cao vào ngày 16/5 tại Nhà Hòa Bình (thuộc lãnh thổ Hàn Quốc) ở làng đình chiến Panmunjom.

Thông báo về sự kiện này, Bộ Thống nhất Hàn Quốc nêu rõ mục đích của cuộc gặp quan chức cấp cao là nhằm thảo luận các biện pháp thực hiện "Tuyên bố chung Panmunjom" vì hòa bình, thống nhất và phồn vinh trên Bán đảo Triều Tiên mà Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đạt được tại cuộc gặp lịch sử ngày 27/4 vừa qua ở làng đình chiến Panmunjom.

Cũng theo thông báo, phái đoàn Triều Tiên gồm 5 người - do Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Thống nhất Triều Tiên Ri Son-kwan làm trưởng đoàn. Trong khi đó, phái đoàn Hàn Quốc tham dự gồm 5 người do Bộ trưởng Bộ Thống nhất Cho Myong-kyun dẫn đầu.

Trong diễn biến cùng ngày, một tổ chức chuyên nghiên cứu về các hoạt động của Triều Tiên cho biết, Bình Nhưỡng dường như đã bắt đầu tháo dỡ các cơ sở thử hạt nhân sớm hơn so với dự kiến.

Căng thẳng an ninh cao độ tại Gaza

Động thái mở đại sứ quán mới của Mỹ đã gây ra làn sóng phản đối kịch liệt trong khu vực, kéo theo cuộc biểu tình bạo lực của hàng chục nghìn người Palestine. Quân đội Israel đã đáp trả khiến hơn 50 người Palestine thiệt mạng, 2.400 người khác bị thương. Gaza đang nằm trong tình trạng căng thẳng an ninh cao độ.

 

BT
Thăm dò khán giả