Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 6, 17/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên đe dọa Hàn Quốc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa

(ANTV) - Đêm 16/4, Ủy ban Hòa bình Quốc gia của Triều Tiên đã lên án Hàn Quốc về khả năng cho phép Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa trên lãnh thổ Hàn Quốc và cho rằng, nếu việc này xảy ra thì sẽ chỉ châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang giữa hai miền Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời người phát ngôn của Ủy ban Hòa bình Quốc gia của Triều Tiên gọi đây là một “sự khiêu khích không thể tha thứ” chống Triều Tiên và một “hành động có thể gây ra thảm họa hạt nhân cho dân tộc và đẩy Hàn Quốc tới bờ vực hạt nhân nguy hiểm nhất trên thế giới”.

Quan chức trên còn tuyên bố Triều Tiên sẽ không bao giờ đứng nhìn điều này xảy ra mà sẽ tăng cường khả năng răn đe hạt nhân để tự vệ vì lợi ích của đất nước và vì an ninh và hòa bình của khu vực.

Việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc là một vấn đề chính trị-quốc phòng lớn đang gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía Trung Quốc và Nga.

Tuy nhiên, Mỹ vẫn luôn nói rằng hiện chưa phải là thời điểm để thảo luận khả năng triển khai loại vũ khí hiện đại này trên lãnh thổ Hàn Quốc./.

BT
Thăm dò khán giả