Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 15:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên đe dọa dùng hạt nhân “đánh chìm” Nhật Bản và Mỹ

(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) phát đi thông điệp đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân “nhấn chìm” Nhật Bản và biến Mỹ thành “tro bụi và tăm tối”. Động thái trên được Triều Tiên đưa ra trong bối cảnh những quốc gia này đã ủng hộ nghị quyết của HĐBA LHQ và các lệnh trừng phạt liên quan tới vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên.

Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương của Triều Tiên, cơ quan phụ trách các vấn đề đối ngoại cũng như công tác tuyên truyền của Bình Nhưỡng, cũng kêu gọi cắt đứt quan hệ với HĐBA LHQ.

Hãng KCNA dẫn thông báo của Ủy ban này nhấn mạnh: “Bốn đảo thuộc quần đảo này cần bị đánh chìm xuống biển bằng bom hạt nhân. Nhật Bản không cần phải tồn tại gần chúng ta nữa”, và tiếp tục cho biết: "Chúng ta sẽ biến lục địa Mỹ thành vùng tro bụi và tăm tối. Hãy trút cơn giận dữ của chúng ta bằng cách huy động mọi biện pháp trả thù đã được chuẩn bị cho tới nay".

Cùng ngày, Tổng thư ký NATO tuyên bố tổ chức này đã tăng cường giám sát chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên cũng như tình hình trong khu vực.

Thái Lan: Đánh bom nhằm vào xe quân sự, 21 người thương vong

Nhà chức trách Thái Lan ngày 14/9 cho biết đã có 1 binh sỹ thiệt mạng và 20 người khác bị thương, trong đó có 2 dân thường, khi một nhóm phiến quân bất ngờ tấn công một xe tuần tra của quân đội Thái Lan ở miền Nam nước này.

Vụ tấn công này xảy ra vào sáng sớm cùng ngày tại một ngôi làng ở huyện Yaha thuộc tỉnh Yala. Các tay súng đã kích hoạt một quả bom được đặt bên lề đường đúng vào lúc xe tuần tra của quân đội Thái Lan đi tới. Chỉ sau đó nửa giờ, một quả bom khác phát nổ ngay tại hiện trường khi các chuyên gia rà phá bom mìn đang có mặt tại đây và ngay sau đó, các tay súng đã nổ súng bắn vào lực lượng an ninh. Theo người phát ngôn của quân đội Thái Lan, một lính thủy đánh bộ đã thiệt mạng do bị thương nặng, trong khi 18 binh sỹ khác bị thương cùng với 2 người dân.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh chính quyền Thái Lan đang đàm phán thiết lập các "vùng an toàn" ở miền Nam nước này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Thái Lan, phe đối lập kiếm soát nhóm phiến quân trên đã không tham gia đàm phán.

B.T
Thăm dò khán giả