Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 09:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 3, 08/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên đe dọa đáp trả nghị quyết mới của LHQ

(ANTV) - Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên ngày 8/8, đã lên tiếng đe dọa sẽ có những hành động để đáp lại việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vừa thông qua một nghị quyết trừng phạt mới.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một người phát ngôn của Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương của Triều Tiên nhấn mạnh các quốc gia nhằm vào Triều Tiên không nên quên rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng không thương tiếc áp dụng các biện pháp chiến lược bao gồm cả các hành động vật chất bằng cách huy đội tất cả sức mạnh của dân tộc.

Trong một tuyên bố riêng rẽ, Triều Tiên còn lên án cuộc tập trận bắng đạn thật mới nhất của lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc được tiến hành gần biên giới trên biển phía Tây.

Tuyên bố được đăng tải trên KCNA có đoạn nêu rõ Hàn Quốc không nên có những hành động như vậy mà cần phải ghi nhớ rằng Triều Tiên có thể biến các đảo tiền tiêu ở phía Tây và ngay cả Seoul thành một biển lửa./.

Trung Quốc đề xuất giải pháp 2 chiều giải quyết vấn đề Triều Tiên

Trong một động thái nhằm làm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) đã nhấn mạnh về việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho quốc gia Đông Á này.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU Federica Mogherini đã gặp gỡ và trao đổi quan điểm về tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên bên lề Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) và một loạt các hội nghị khác được tổ chức tại Manila (Philippines).

Trong cuộc gặp, Ngoại trưởng Vương Nghị khẳng định các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc liên quan đến vấn đề Triều Tiên cần phải được thực hiện một cách đầy đủ và toàn diện.

Ông Vương Nghị nhấn mạnh tới đề xuất 2 chiều của Trung Quốc, trong đó yêu cầu Triều Tiên đình chỉ chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này để đổi lấy việc Mỹ và Hàn Quốc ngừng tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn.

Điều này sẽ giúp giải quyết những quan ngại cấp bách nhất về an ninh của các bên, chấm dứt vòng luẩn quẩn trong tình hình hiện nay, mang lại bước đột phá trong công tác đàm phán hòa bình.

Về phần mình, bà Mogherini cho rằng EU và Trung Quốc đã hợp tác tốt trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân Iran và hy vọng có thể rút ra được những kinh nghiệm quý giá trong công tác đàm phán.

Bà Mogherini cũng bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường hợp tác và trao đổi thông tin, nhằm tìm ra một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên./.

 

BT
Thăm dò khán giả