Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Chủ Nhật, 27/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên đăng tải video dọa tấn công Mỹ

(ANTV) - Theo AFP đưa tin, ngày 26/3, CHDCND Triều Tiên đã cho phát hành một đoạn video với tựa đề “Cơ hội cuối cùng” mô tả cảnh một tên lửa Tiều Tiên được phóng đi từ tàu ngầm và hướng tới Washington và kết thúc với quốc kỳ Mỹ bị đốt cháy.

 

Đoạn video xuất hiện trên trang web tuyên truyền DPRK Today của Triều Tiên với thời lượng 4’11” có nội dung mô tả lịch sử mối quan hệ giữa Mỹ với bán đảo Triều Tiên và kết thúc bằng kỹ xảo hình ảnh mô tả cảnh một tên lửa đạn đạo bay xuyên qua mây vào không gian, quay lại Trái Đất và nổ tung ở ngay trước Đài tưởng niệm Lincoln tại thủ đô Washington, Mỹ.

Tiếp đó là cảnh tòa nhà Quốc hội Mỹ nổ tung do sức công phá của tên lửa. Hình ảnh này được gắn kèm cảnh báo bằng phụ đề: "Nếu đế quốc Mỹ tiến một inch về phía chúng tôi, họ sẽ bị chúng tôi vùi dập bằng vũ khí hạt nhân”.

Đoạn video nói trên xuất hiện chỉ một ngày sau khi hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng tấn công vào các cơ quan chính phủ Hàn Quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả