Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 4, 16/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên: Đàm phán liên Triều làm xấu đi quan hệ song phương

(ANTV) - Theo AFP, ngày 15/12, Triều Tiên nhận định các cuộc đàm phán cấp cao giữa Bình Nhưỡng và Seoul, diễn ra từ ngày 10-12/12 vừa qua, là lãng phí thời gian và một bước lùi đối với quan hệ liên Triều.

Bình luận này được đưa ra trong bối cảnh cả Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn tiếp tục đổ lỗi cho nhau về sự thất bại của cuộc đối thoại liên Triều lần này.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Ủy ban tái Thống nhất Hòa bình Triều Tiên (CPRK) đã ra tuyên bố cáo buộc Hàn Quốc coi thường và làm sai lệch nguyện vọng của Bình Nhưỡng nhằm thu hẹp các lợi ích kinh tế.

Thông cáo của CPRK nhấn mạnh: "Cuộc đàm phán này còn tồi tệ hơn là không có đàm phán và triển vọng cho quan hệ song phương đã trở nên mờ mịt hơn."

Trong khi đó, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng: "Triều Tiên chỉ tập trung vào việc nối lại tuyến du lịch tới núi Kumgang. Điều đó là ưu tiên duy nhất của họ. Chúng tôi hy vọng Bình Nhưỡng có thể quay trở lại bàn đối thoại sau khi cân nhắc lại những ý kiến và quan điểm của Hàn Quốc."

Trước đó, Hàn Quốc và Triều Tiên đã kết thúc cuộc hội đàm cấp cao nhằm giảm căng thẳng trên biên giới, nhưng không đạt được bước đột phá nào trong việc cải thiện mối quan hệ liên Triều.

Cuộc hội đàm cấp thứ trưởng trên diễn ra trong hai ngày tại khu công nghiệp chung Kaesong ở thành phố cùng tên thuộc lãnh thổ Triều Tiên. Tuy nhiên, các cuộc đối thoại kết thúc mà không đưa ra được tuyên bố chung hay ấn định được thời điểm cho vòng hội đàm tiếp theo./.

BT
Thăm dò khán giả