Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 3, 14/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên công bố video vụ phóng tên lửa đạn đạo

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Đài phát thanh-truyền hình Trung ương Triều Tiên, ngày 13/02, đã phát một đoạn video về vụ phóng tên lửa mà Bình Nhưỡng thực hiện sáng 12/2.

Những hình ảnh được phát sóng cho thấy tên lửa được vận chuyển trên một bệ phóng mới được phát triển, trước khi được phóng đi theo góc gần như thẳng đứng và thay đổi hướng trong khi bay. Quân đội Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên có thể đã vận dụng công nghệ được sử dụng cho tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) để phát triển loại tên lửa đạn đạo tầm trung mới này.

Trong khi đó, Triều Tiên tuyên bố loại tên lửa đất đối đất này sử dụng nhiên liệu rắn, cho phép Bình Nhưỡng bất ngờ phóng tên lửa mà ít có khả năng bị Seoul và Washington phát hiện trước.

Trước đó, phía Hàn Quốc xác định, loại tên lửa được Triều Tiên phóng sáng 12/2 là tên lửa tầm trung Rodong hoặc loại Rodong cải tiến, sau đó lại cho đó là tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan cải tiến.

Thổ Nhĩ Kỳ muốn thiết lập vùng an toàn tại Syria


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết  muốn thiết lập một vùng an toàn tại Syria, đồng thời mở rộng các chiến dịch quân sự của chính quyền Ankara sang các thị trấn Manbij và Raqqa sau khi đánh bật phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khỏi thị trấn al-Bab.

Ông Erdogan cho hay vùng an toàn dự kiến sẽ bao phủ khu vực có diện tích ít nhất 4.000-5.000 km2 và sẽ đòi hỏi có một vùng cấm bay.

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu triển khai chiến dịch chưa từng có tiền lệ bên trong lãnh thổ Syria và Iraq hồi tháng 8/2016, với mục tiêu cùng lúc tấn công cả IS và các tay súng người Kurd. Sau các đợt tiến công nhanh chóng ở giai đoạn đầu, chiến dịch đã rơi vào cuộc giao tranh đẫm máu để giành quyền kiểm soát thị trấn Al-Bab từ tháng 12 năm ngoái.

Trong những ngày gần đây, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào thành phố Al-Bab từ phía Tây và hiện kiểm soát 10% thành phố này cũng như toàn bộ khu vực ngoại ô phía Tây. Trong khi đó, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh cũng giành được nhiều thắng lợi tại khu vực phía Nam thành phố.

BT
Thăm dò khán giả