Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 2, 27/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên công bố mục tiêu của chương trình hạt nhân

(ANTV) - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao kiêm Giám đốc Viện Thống Nhất quốc gia Triều Tiên, ông Ri Jong-hyok cho hay, chương trình vũ khí hạt nhân của nước này không nhằm vào bất cứ ai ngoài Mỹ và phần còn lại của thế giới không nên cảm thấy bị đe dọa. Tuyên bố của ông Ri Jong-hyok được trích dẫn trên tờ Rodong Sinmun - Cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên.

Theo trích dẫn từ tờ Rodong Sinmun, ông  Ri Jong-hyok nhấn mạnh: thực tế hiện nay cho thấy việc sở hữu vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đang làm lu mờ tham vọng của Mỹ trong việc gia tăng ảnh hưởng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và bảo vệ hòa bình, an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực.

Ông Ri Jong-hyok cũng cam kết rằng Bình Nhưỡng sẽ thúc đẩy cuộc chiến chống lại cái mà nước này gọi là "mưu đồ chiến tranh hạt nhân và một chiến dịch trừng phạt" của Washington.

Ngọn lửa căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vốn luôn âm ỉ, đã bùng phát mạnh kể từ khi Triều Tiêu tuyên bố quân đội nước này đang lên kế hoạch bắn tên lửa vào vùng lãnh thổ Guam của Mỹ hồi giữa tháng 8 vừa qua, cùng với vụ thử hạt nhân vào đầu tháng 9. Đáp lại, Mỹ đã thúc đẩy Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thông qua một nghị quyết trừng phạt mới nhằm vào Bình Nhưỡng với tỷ lệ ủng hộ tuyệt đối 15/15.

Nổ lớn tại Chiết Giang, Trung Quốc

Sáng ngày 26/11, một vụ nổ lớn đã bất ngờ xảy ra tại phố Trang Kiều, quận Giang Bắc thuộc thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Địa điểm xảy ra vụ nổ là một khu vực đang triển khai giải phóng mặt bằng và không có cư dân sinh sống.
     
Tuy nhiên, theo nhà chức trách địa phương, vụ nổ đã khiến ít nhất hai người thiệt mạng và hiện có khoảng 30 người được đưa đến Bệnh viện số 9 của thành phố Ninh Ba để cấp cứu. Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ nổ có thể xuất phát từ sự bất cẩn của những người thu mua phế liệu. Vụ nổ gây ra chấn động tương đối lớn, khiến cửa kính của các công trình gần đó đều vỡ vụn.

 

BT
Thăm dò khán giả