Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 17/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên bảo vệ chương trình tên lửa

(ANTV) - Phát biểu tại Hội nghị giải trừ quân bị ở Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 16/5, nhà ngoại giao Triều Tiên Ju Yong Choi tuyên bố vụ phóng thử tên lửa gần đây của nước này là hành động phòng vệ hợp pháp theo luật pháp quốc tế. 

Tuyên bố của ông Choi đưa ra trong bối cảnh vụ thử tên lửa cuối tuần qua của Bình Nhưỡng đang trở thành tâm điểm của những lời chỉ trích. Phía Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo về khả năng thực hiện đòn tấn công phủ đầu nếu có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy Triều Tiên chuẩn bị tấn công bằng tên lửa.

Ông Ju Yong Choi cũng cho rằng chỉ trích của Mỹ về hoạt động này “vi phạm vô cớ chủ quyền và danh dự của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.”

Ông khẳng định Triều Tiên sẽ tăng cường năng lực phòng vệ chừng nào Mỹ tiếp tục theo đuổi chính sách thù địch với nước này và tạo ra các mối đe dọa hạt nhân, cũng như đe dọa Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo cho rằng chương trình hạt nhân của Triều Tiên đang tiến triển nhanh hơn dự kiến và vụ thử hôm 14/5 vừa qua đã thành công.

Tổng thống Pháp hoãn công bố danh sách nội các

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hoãn công bố danh sách nội các đầu tiên của mình sang tối ngày hôm nay (17/5) tức là muộn hơn một ngày so với kế hoạch ban đầu. Nguyên nhân của sự chậm trễ này được cho là để có thêm thời gian hoàn tất công tác kiểm tra "quy chế thuế" của các ứng cử viên cho chức bộ trưởng và một số xung đột lợi ích có thể nảy sinh.

Trước đó, tân Tổng thống Macron đã chỉ định ông Edouard Philippe theo đường lối bảo thủ làm thủ tướng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử chính trị cận đại Pháp, một tổng thống chỉ định một thủ tướng là một nhân vật ngoài đảng của tổng thống.
 
Ông Macron đã đắc cử tổng thống Pháp với cương lĩnh tranh cử khẳng định vị trí của nước Pháp là ở trong Liên minh châu Âu (EU) để bảo vệ những giá trị của mình trên thế giới. Tân Tổng thống cũng đề xuất thúc đẩy chương trình nghị sự đầy tham vọng nhằm cải cách thị trường lao động theo hướng linh hoạt hơn, cũng như hiện đại hóa hệ thống an sinh xã hội cho dù có thể vấp phải sự phản kháng gay gắt.

Heineken cho ra mắt loại bia không cồn

Heineken, nhà sản xuất bia lớn thứ hai thế giới của Hà Lan, đã phát động kế hoạch sản xuất một phiên bản bia không cồn, với mục đích trở thành doanh nghiệp đi đầu toàn cầu trên thị trường đang phát triển khá nhanh này.

Heineken đã khởi động trình làng sản phẩm “Heineken 0.0” tại một sự kiện diễn ra ở thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) và không giống như các đối thủ cạnh tranh đang chào mời bia không cồn ở những thị trường riêng lẻ, sản phẩm mới này sẽ được bán tại 14 thị trường, từ châu Âu đến Nga và Israel. Heineken hy vọng sẽ đáp ứng sở thích của rất nhiều khách hàng đối với loại bia uống mà không bị say này.

Theo nhóm nghiên cứu Canadean, thị trường châu Âu tiêu thụ bia không cồn đã tăng 5% mỗi năm từ năm 2010 tới 2015, trong khi thị trường bia nói chung sụt giảm.

Bia không cồn có thể giúp nhà sản xuất có lợi nhuận cao hơn bởi vì mức thuế đóng sẽ giảm và có thể loại bia này xuất hiện nhiều trên các thị trường nước giải khát và được cho là sẽ tốt cho sức khỏe. 

BT
Thăm dò khán giả