Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 23:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:13, Chủ Nhật, 24/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên bàn về tăng cường khả năng kiềm chế hạt nhân

(ANTV) - Triều Tiên sẽ tăng cường khả năng kiềm chế hạt nhân theo hướng chỉ sử dụng lực lượng chiến lược trong điều kiện tối cần thiết. Đây là đề xuất được đưa ra tại hội nghị Quân ủy Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên do nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì diễn ra mới đây.

 

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, hội nghị mở rộng của Quân ủy Trung ương Triều Tiên được tổ chức nhằm thảo luận về “những yêu cầu cấp bách trong việc tiếp tục củng cố quốc phòng và ngăn chặn chiến tranh bằng các biện pháp thông qua chính sách đối nội và đối ngoại”.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra những bất cập trong xây dựng Quân đội Nhân dân Triều Tiên, đồng thời thảo luận các phương án khắc phục, trong đó có việc kiện toàn các đơn vị mới. Kết thúc hội nghị, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ký 7 sắc lệnh liên quan tới các giải pháp đã được thảo luận.

Taliban tuyên bố ngừng bắn 3 ngày tại Afghanistan

Lực lượng Taliban vừa bất ngờ tuyên bố một lệnh ngừng bắn kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ ngày 23/5, nhân dịp lễ Eid Al-Fitr kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Động thái này diễn ra sau khi lực lượng Taliban tiến hành hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các lực lượng của Afghanistan trong những tháng qua.

 

Theo thông báo, các thủ lĩnh của Taliban đã chỉ thị cho toàn bộ các tay súng dưới quyền thực hiện các biện pháp đặc biệt nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và không tiến hành thêm bất cứ chiến dịch nào tại bất cứ đâu. Trong phản ứng ngay sau đó, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã hoan nghênh quyết định này của Taliban.

Đặc phái viên của Mỹ phụ trách vấn đề Afghanistan cũng đánh giá cao quyết định ngừng bắn của Taliban, cho rằng đây là cơ hội quan trọng không nên bỏ lỡ và Mỹ sẽ hỗ trợ thực thi việc ngừng bắn. Ngoài ra, Mỹ còn muốn các bên liên quan tiến hành thêm các bước đi tích cực khác như trao trả tù binh, thống nhất thời điểm nối lại đàm phán và ngừng mọi động thái leo thang căng thẳng.

BT
Thăm dò khán giả