Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 3, 07/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên bác khả năng tái đàm phán với Mỹ

(ANTV) - Hôm nay (7/7), Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố nước này không có ý định ngồi mặt đối mặt với Mỹ để đối thoại, qua đó bác bỏ khả năng đàm phán với Washington một lần nữa.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn phát ngôn của Tổng vụ trưởng các vấn đề Mỹ cho biết, thời gian sẽ cho thấy rằng những nỗ lực như vậy nhằm tổ chức một cuộc họp sẽ thành công hoặc nó sẽ chỉ hứng chịu mất mát và sự chế giễu.

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui ngày 4/7 cho biết nước này không cảm thấy cần phải tiến hành hội đàm với Mỹ vốn sẽ chẳng là gì hơn "một động cơ công cụ" với Washington. Nhà ngoại giao cấp cao này cho biết các cuộc đàm phán sẽ không diễn ra giữa Washington và Bình Nhưỡng cũng như sẽ không có gì thay đổi trong chính sách của Triều Tiên.

Trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 vẫn đang diễn ra hết sức gay cấn, nhiều nghị sĩ đảng Cộng hòa cho biết, họ biết rất ít hoặc không hề biết gì về chương trình nghị sự của Tổng thống Donald Trump nếu ông giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sắp tới.

Giới nghị sĩ Cộng hòa nhìn nhận, ông Trump dành quá nhiều thời gian cho việc đăng tải chỉ trích trên mạng xã hội Twitter, nhưng lại thiếu nỗ lực trong truyền tải tầm nhìn của ông nếu thắng cử nhiệm kỳ hai. Số này muốn khắc sâu hơn nữa sự đối lập giữa đảng Cộng hòa với đảng Dân chủ trong nhiều vấn đề như thuế, quy định luật – lĩnh vực mà họ cho rằng có thể là một phần giúp giành chiến thắng trong cuộc đua vào mùa thu tới.

Nhiều thượng nghị Cộng hòa cho biết hầu như không có thảo luận gì trong nội bộ đảng bàn về chương trình nghị sự đối với nhiệm kỳ hai của ông Trump. Khi được hỏi liệu có biết gì về nghị trình của ông Trump hay không, Thượng nghị sĩ Chuck Grassley, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện cho biết, nội bộ đảng mới chỉ đề cập đến khả năng bộ nhiệm thêm một thẩm phán tối cao và lấp đầy các vị trí thẩm phán còn bỏ trống./.

BT
Thăm dò khán giả