Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 05:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 05/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên bác khả năng đàm phán về phi hạt nhân hóa

(ANTV) - Ngày 4/11, Triều Tiên đã bác khả năng đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa với Mỹ đồng thời khẳng định việc Bình Nhưỡng sở hữu vũ khí hạt nhân là một tiến trình không thể đảo ngược và nhằm tăng cường khả năng răn đe hạt nhân của mình.

Tuyên bố được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải nhấn mạnh Mỹ cần từ bỏ hy vọng về việc Triều Tiên sẽ ngồi vào bàn đàm phán để thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa đồng thời khẳng định chương trình hạt nhân là lựa chọn chiến lược giúp nước này tăng cường khả năng phòng thủ. Tuyên bố cũng khẳng định Triều Tiên không phản đối đối thoại nhằm giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay song sẽ không bao giờ đàm phán về những vấn đề liên quan tới lợi ích và an ninh quốc gia.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có chuyến thăm chính thức Hàn Quốc vào ngày 7/11 tới. Theo kế hoạch, Tổng thống Trump sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Moon Jae-in để thảo luận về tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên cũng như có bài phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc nhằm kêu gọi sự đoàn kết trước mối đe dọa tới từ chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng./.
 
Cựu Thủ hiến Catalonia kêu gọi thành lập mặt trận thống nhất

 

Liên quan tới cuộc khủng hoảng chính trị tại Tây Ban Nha, Cựu Thủ hiến bị phế truất vùng Catalonia Carles Puigdemont ngày 4/11 đã kêu gọi các đảng ly khai thành lập một mặt trận thống nhất cho các cuộc bầu cử khu vực vào ngày 21/12 do Madrid kêu gọi, trong một nỗ lực nhằm chấm dứt nỗ lực độc lập gây tranh cãi mạnh mẽ.
 
Trên trang mạng xã hội Twitter, ông Puigdemont nêu rõ: thời gian đã đến cho tất cả những người ủng hộ chế độ dân chủ để đoàn kết. Vì Catalonia, vì sự phóng thích những tù chính trị và vì nền cộng hòa.

Trước đó vào ngày 3/11, Tây Ban Nha đã công bố một lệnh bắt giữ từ Liên minh châu Âu (EU) đối với ông Puigdemont, người đang trốn tại Bỉ và không xuất hiện trong buổi thẩm vấn về vai trò của ông trong nỗ lực thúc đẩy Catalonia tách khỏi Tây Ban Nha. Trong khi đó cùng ngày, ông này cũng khẳng định đã sẵn sàng trở thành một ứng viên cho các cuộc bầu cử tháng 12./.

BT
Thăm dò khán giả