Thứ ba, ngày 25/02/2020 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 6, 03/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây đưa người châu Á sang Tây Ban Nha bất hợp pháp

(ANTV) - Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết, các nhân viên biên giới ở Algeria và Maroc đã cấu kết với một nhóm đối tượng buôn người đưa hàng trăm người châu Á sang Tây Ban Nha qua Địa Trung Hải.

Theo cảnh sát Tây Ban Nha thì đường dây buôn người này có trụ sở ở Bangladesh, đã làm hồ sơ giả mạo nộp các cơ quan lãnh sự nước này ở Ấn Độ để xin thị thực tới Algeria cho ít nhất 350 người thuộc các quốc Bangladesh, Sri Lanka, Pakistan và Ấn Độ. Cuộc điều tra của cảnh sát Tây Ban Nha đã xác định được danh tính của những đối tượng thuộc đường dây buôn người này, qua đó bắt giữ 11 đối tượng trên lãnh thổ Tây Ban Nha.

Sau khi tới Algeria bằng đường hàng không, những người di cư từ các nước châu Á nói trên được cho tá túc ở các ngôi nhà gần biên giới với Maroc. Từ đây, họ được các đối tượng buôn người đưa lên thuyền để tới bờ biển phía Nam Tây Ban Nha. Cảnh sát cho biết số tiền mà mỗi người di cư châu Á phải trả cho đường dây buôn người này lên tới khoảng 22.000 USD)./.

Mỹ: Giáo viên bang Florida sẽ được mang súng tới lớp

Số liệu thống kê cho thấy đã có tổng cộng 94 vụ xả súng tại các trường học của Mỹ năm 2018, tăng 60% so với năm 2006. Trước thực trạng trên, các nghị sỹ bang Florida, Mỹ đã thông qua dự luật cho phép giáo viên mang súng trong lớp học, với mục đích ngăn chặn các thảm họa xả súng.

Luật mới cho phép các giáo viên được mang súng vào lớp sau khi họ tham gia một khóa huấn luyện 144 giờ. Luật cũng nâng độ tuổi giới hạn được phép mua súng trường từ 18 lên 21 tuổi.

Sau vụ xả súng ngày 14/2/2018 ở trường trung học Douglas, Parkland, bang Florida do một cựu học sinh thực hiện khiến 17 người thiệt mạng, bang Florida đã thông qua luật yêu cầu các trường học phải có ít nhất một nhân viên được trang bị súng. Đây được cho là biện pháp khá chặt chẽ ở một bang có truyền thống ủng hộ luật sở hữu súng như Florida.

 

 

BT
Thăm dò khán giả