Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 02:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 2, 16/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển vọng điều chế thành công vaccine chống virus corona tại Đức

(ANTV) - Công ty CureVac của Đức cho biết, công ty này có thể sớm sản xuất đại trà loại vaccine chống virus corona nếu các vaccine liều thấp chứng minh thành công trong quá trình thử nghiệm.

CureVac, một trong số nhà phát triển vaccine nhận được mức tài trợ từ Liên minh Sáng kiến ứng phó với dịch bệnh (CEPI), hiện nỗ lực trong hoạt động điều chế công nghệ vaccine liều thấp, vốn đã cho kết quá hứa hẹn khi thử nghiệm ở giai đoạn đầu, để chống virus corona. Công ty này hy vọng sẽ có vaccine thử nghiệm vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới trước khi xin cấp phép để thử nghiệm lâm sàng.

Công ty này cho biết có thể sản xuất tối đa 10 triệu liều trong mỗi chu kỳ sản xuất, thường kéo dài khoảng vài tuần. Mỗi bệnh nhân sẽ cần hơn 1 liều vaccine để tiêm chủng và mỗi một chu kỳ sản xuất có thể giúp tiêm chủng cho hàng triệu người.

Trung Quốc: Từ hôm nay, người nhập cảnh Bắc Kinh phải cách ly tập trung

Từ ngày 16/3, tất cả hành khách nhập cảnh vào thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày và tự chịu mọi chi phí.

Bắt đầu từ ngày 16/3, tất cả các chuyến bay quốc tế cũng như đến từ Hong Kong, Đài Loan và Ma Cao sẽ phải hạ cánh tập trung tại 1 khu riêng ở sân bay. Tất cả hành khách nhập cảnh đều phải cách ly tập trung 14 ngày và chịu sự giám sát của các nhân viên y tế, để có thể kịp thời phát hiện và xử lý nếu xuất hiện ca bệnh Covid-19. Những trường hợp đặc biệt, cần có sự đánh giá chặt chẽ mới được tự theo dõi tại nhà. Trong thời gian cách ly tập trung, mọi chi phí sẽ do người bị cách ly chi trả.

Với những người Trung Quốc từ nước ngoài trở về, sẽ được thanh toán dưới dạng bảo hiểm và được nhà nước hỗ trợ. Những trường hợp không có bảo hiểm về nguyên tắc sẽ phải tự chi trả. Những trường hợp không có bảo hiểm và có khó khăn, sẽ được hỗ trợ sau khi đáp ứng đủ những điều kiện theo quy định.

Singapore ra quy định mới đối với hành khách từ ASEAN 

Với quy định tương tự, bắt đầu từ 23 giờ 59 phút ngày 16/3/2020 (theo giờ Singapore), tất cả hành khách nhập cảnh nước này mà đến từ hoặc đi qua các nước ASEAN, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước đó sẽ bị yêu cầu cách ly tại nơi cư trú ở Singapore.

Những người này cũng phải cung cấp chứng nhận nơi cư trú trong thời gian cách ly ở Singapore và có thể bị yêu cầu xét nghiệm COVID-19 nếu cần thiết. Công dân các nước ASEAN muốn nhập cảnh ngắn hạn vào Singapore phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho các cơ quan đại diện Singapore ở nước sở tại để xem xét trước khi tới Singapore.

Thông tin về mẫu giấy chứng nhận sức khỏe được đăng tải trên website của Bộ Ngoại giao Singapore và của các cơ quan đại diện Singapore tại nước sở tại.

 

 

BT
Thăm dò khán giả