Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:27, Chủ Nhật, 08/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm hiện vật ghi dấu sự nghiệp của ban nhạc ABBA

(ANTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 5 năm thành lập của Bảo tàng Abba tại thành phố Stockholm, Thụy Điển, Bảo tàng sẽ mở một cuộc triển lãm trưng bày một bô sưu tập mới bào gồm các hiện vật liên quan tới 4 thành viên của ABBA sau khi nhóm nhạc lừng danh này tan rã vào năm 1982.

 

Tại cuộc họp báo giới thiệu về cuộc triển lãm, 15 hiện vật đã được công bố như các bộ phim tài liệu , nhạc cụ và các đĩa đơn so lo của từng thành viên trong nhóm nhạc.

Một màn hình tương tác cũng được dựng lên nơi mà khách thăm quan có thể vào vai nhạc trưởng điều khiển một giàn nhạc trong vở nhạc kịch Chess được viết bởi 2 thành viên Benny và Bjorn hay tô màu cho ngôi nhà xuất hiện trong bộ phim Mama Mia.

Thú vị Opera ngoài trời tại Sydney

 

Thông thường, các buổi biểu diễn opera thường được tổ chức trong các nhà hát với đầy đủ điều kiện về âm thanh, ánh sáng. Thế nhưng, một trong những màn biểu diễn opera được ưa thích nhất tại thành phố Sydney là diễn ra ở Cảng Sydney.

Chương trình đặc biệt này đã thu về doanh số bán vé vượt trội hơn so với các buổi trình diễn bên trong Nhà hát Opera Sydney nổi tiếng bởi ngày càng nhiều người hâm mộ yêu thích nghệ thuật hàn lâm này.

Các chương trình opera phong phú, nổi tiếng được trình diễn ở ngoài trời, trong khung cảnh tuyệt vời của Cảng Sydney, Nhà hát Opera Sydney và Cầu cảng Sydney. Công ty Opera quốc gia thực hiện các buổi biểu diễn ngoài trời trên sân khấu không lồ lung linh. Các nghệ sỹ trong những bộ trang phục đẹp, lộng lẫy, biểu diễn các bản opera được yêu thích dưới ánh sáng rực rỡ.

Khán giả được xem những vở opera đẳng cấp quốc tế gồm những vở rất được yêu thích. Công ty tổ chức cho biết chính sự sinh động của việc biểu diễn ngoài trời và bảng chạy chữ thu hút đông đảo người xem đến với chương trình.

Tất nhiên âm thanh ngoài trời sẽ không thể chất lượng như ở trong nhà hát. Những yếu tố như thời tiết hay tiếng ồn cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của buổi biểu diễn.

Người yêu nhạc opera cũng có thể trải nghiệm một buổi biểu diễn đặc biệt do công ty Opera Australia thực hiện tại Gala Opera trong Phòng hòa nhạc của Nhà hát Opera Sydney.  Công ty Opera Australia cũng là nơi sản sinh ra những nghệ sĩ nổi tiếng như Verdi, Offenbach, Puccini và Bizet.

BT
Thăm dò khán giả