Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 5, 15/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm đồ gốm sứ của Picasso tại Đan Mạch

(ANTV) -Triển lãm các tác phẩm đồ gốm sứ của danh họa Pablo Picasso vừa được tổ chức tại bảo tàn nghệ thuật đương đại Louisiana, phía bắc thủ đô Copenhagen, Đan Mạch. Triển lãm này được xem là cơ hội hiếm hoi để khán giả có thể tiếp xúc với thế giới nghệ thuật của Picasso.

Khoảng 160 đồ vật được trưng bày trong triển lãm gốm sứ của Picasso. Chúng gồm các bộ sưu tập cá nhân của gia đình Picasso, các tác phẩm gốm sứ chuyển từ bảo tàng Picasso ở Paris, Antibes và Barcelona.
 
Nghệ sĩ và nhà điêu khắc Tây Ban Nha này đã tiến hành nghiên cứu các tác phẩm gốm sứ sau khi tham dự một triển lãm gốm sứ ở Vallauris, Pháp vào năm 1946. Sau đó, ông chuyển đến phía nam nước Pháp để sản xuất hơn 4.000 đồ gốm.
 
Bà Kirstem Degel, Giám đốc Bảo tàng nghệ thuật đương đại Louisiana, Đan Mạch cho biết:"Tôi nghĩ triển lãm này cho thấy rất rõ ràng rằng Picasso rất nhiệt tình trong việc tìm tòi, nghiên cứu. Rất cởi mở với các nguồn cảm hứng mới và sáng tạo những thứ mà ông tìm thấy hoặc nhìn thấy trong cuộc sống hiện tại thành một tác phẩm đặc biệt”.
 
Theo trang web chính thức của Picasso, nghệ sĩ và nhà điêu khắc này đã phác họa 13.500 bức tranh và sáng tạo 300 tác phẩm điêu khắc cùng các tác phẩm nghệ thuật khác trong suốt cuộc đời của ông. Ông mất năm 1973.
 
Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 27/5./.
 
 
Thăm dò khán giả