Thứ tư, ngày 05/08/2020 - 20:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 3, 14/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm "Ăn trộm" hút khách tại Nhật Bản

(ANTV) - Tại Nhật Bản, một triển lãm vô cùng độc đáo, cho phép hằng trăm người tham gia đó chính là triển lãm 'Ăn trộm'.

 

Đám đông đang đổ xô đến để cướp Viện bảo tàng, thế nhưng đây không phải là hành động đáng ngạc nhiên, bởi nó là một phần trong triển lãm "Ăn trộm" đang xảy ra tại Tokyo.

Triển lãm "Ăn trộm" sẽ bày ra những đồ vật dễ ăn trộm nhất và mời người tham quan trở lại vào ban đêm để trộm đi những vật mà họ thích. Những đồ vật tại triển lãm này đều là đồ giả được sắp đặt như những thử thách để các vị khách trộm lấy. Triển lãm này thu hút được rất đông người tham dự bởi tính kích thích của nó. Tuy nhiên, cao hơn cả là tính giáo dục của thông điệp được gửi gắm đằng sau cuộc triển lãm là đừng trộm cắp vặt.

Trung Quốc: Cậu bé 2 tuổi được gọi là thần đồng bóng rổ

Một cậu bé 2 tuổi ở thành phố Lô Châu, Tứ Xuyên, Trung Quốc mới trở thành hiện tượng internet với hơn 400.000 người hâm mộ trên mạng xã hội nhờ những kỹ năng chơi bóng rổ tuyệt vời.

 

Em Li Modengxian bắt đầu có sở thích chơi bóng rổ sau khi xem bố em chơi khi em mới 1 tuổi. Li bắt đầu chơi bằng cách bắt chước các động tác đơn giản của bố. Đến nay, Li có thể chơi những động tác phức tạp và thể hiện tài đánh bóng chính xác.

Lúc đầu, bố của Li định tải video chơi bóng của em để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của con trai nhưng không ngờ lại thu hút nhiều người xem đến thế.

Cậu bé 2 tuổi này không ngừng chơi trò ném bóng khi ở nhà. Hiện, mỗi ngày em chơi bóng 1-2 tiếng. Bố mẹ Li cho biết họ muốn để sở thích của em phát triển một cách tự nhiên và sẽ luôn bên cạnh ủng hộ em.

Ấn Độ: Độc đáo khẩu trang đính kim cương

Một cửa hàng trang sức ở bang Gujara, Ấn Độ, đang bày bán một loại khẩu trang đặc biệt bắt mắt. Những chiếc khẩu trang này được đính kim cương có giá trị hàng nghìn USD.

 

Chủ tiệm cửa hàng trang sức ở thành phố Surat, Ấn Độ cho rằng cần tạo thêm gì đó cho chiếc khẩu trang đang ngày càng trở nên quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Khẩu trang ở đây được đính kim cương thật và kim cương được sản xuất trong phòng thí nghiệm. Chiếc khẩu trang đắt giá này đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân, những người muốn tìm kiếm điểm độc đáo của loại vật dụng này.

Thành phố Surat, bang Gujarat được người dân địa phương gọi là thành phố kim cương vì nơi đây xử lý đánh bóng 90% kim cương thô thế giới.

BT
Thăm dò khán giả