Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 5, 20/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tranh luận trực tiếp lần 3: Thử thách cuối cùng trước bầu cử Mỹ

(ANTV) - Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ ba giữa hai ứng cử viên là ông Donald Trump của Đảng Cộng hòa và bà Hillary Clinton của Đảng Dân chủ sẽ diễn ra vào 9h tối ngày 19/10 (giờ địa phương), tức 8h sáng nay (giờ Việt Nam) tại Đại học Nevada ở Las Vegas. Cuộc tranh luận lần này được cho là thử thách cuối cùng đối với cả hai ứng cử viên trước ngày bầu cử 8/11 tới.

Một ngày trước khi diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ, hầu hết các kết quả thăm dò dư luận trên toàn quốc mà truyền thông Mỹ công bố đều cho thấy bà Hillary Clinton  đang tiếp tục chiếm ưu thế lớn trước đối thủ Donal Trump.

Trong bối cảnh không còn nhiều thời gian nữa là tới ngày bầu cử, cuộc tranh luận lần này được coi là thử thách cuối cùng đối với cả hai ứng cử viên nhằm tranh thủ sự ủng hộ của cử tri và giành lợi thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Đây được coi là cơ hội để ông Trump đưa ra các con bài cuối cùng của mình với yếu tố bất ngờ để lật ngược tình thế sau nhiều tai tiếng bất lợi vừa qua.

Còn đối với bà Clinton, bà sẽ phải thể hiện được bản thân thực sự xứng đáng là lựa chọn đúng đắn của người dân, đáp ứng sự mong đợi của họ đối với người lãnh đạo đất nước. Với ý nghĩa quan trọng như vậy, cuộc tranh luận được kỳ vọng sẽ gay cấn và hấp dẫn ngay từ những phút ban đầu.

Singapore thử nghiệm dịch vụ xe buýt không người lái

 Sau khi tiên phong đưa vào hoạt động dịch vụ taxi không người lái hồi tháng 8, Singapore lại tiến thêm một bước nữa trong việc đưa các ứng dụng công nghệ hiện đại vào phục vụ người dân khi chính thức thử nghiệm xe buýt không người lái từ ngày 19/10.

Đây là dự án hợp tác giữa Cơ quan Quản lý đường bộ Singapore và Viện Nghiên cứu năng lượng, Trường Đại học Công nghệ Nanyang.

Bước đầu, dịch vụ xe buýt không người lái được thử nghiệm trên tuyến đường ngắn. Những chiếc xe buýt này có chiều dài 12m và chở được 80 hành khách.

Giáo sư Lam Khin Yong, Phó Chủ tịch Viện nghiên cứu năng lượng cho biết việc đưa vào thử nghiệm dịch vụ xe buýt không người lái lần đầu tiên ở Singapore nhằm cải thiện an toàn đường bộ, tránh ùn tắc xe, giảm thiểu ô nhiễm cũng như những thách thức về nguồn nhân lực.

Pháp: Khu trại tị nạn Calais sẽ bị giải tỏa trong vài ngày tới

Tòa hành chính của thành phố Lille, Pháp đã cho phép nhà chức trách nước này tiến hành giải tỏa nhanh các khu lán trại tạm bợ hiện có người tị nạn tạm trú bất hợp pháp ở các cánh rừng ngoại ô thành phố Calais phía Bắc nước Pháp. Cơ quan này cũng yêu cầu trong quá trình giải tỏa, nhà chức trách Pháp không được đi ngược với nguyên tắc cấm đối xử vô nhân đạo với người tị nạn.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết việc giải tỏa các khu lán trại này sẽ diễn ra trong vài ngày tới và những người tị nạn tạm trú tại đây sẽ được chuyển đến những nơi có điều kiện tốt hơn, trong đó ưu tiên phụ nữ, trẻ em và những người dễ bị tổn thương.

Bên cạnh đó, ông Cazeneuve cũng yêu cầu Anh phải gánh trách nhiệm tiếp nhận những trẻ vị thành niên tị nạn không có người lớn đi kèm hiện đang tạm trú ở Calais.


 

 

BT
Thăm dò khán giả