Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trạm dừng xe bus ngăn ngừa COVID-19

(ANTV) - Tại đất nước Hàn Quốc những trạm dừng xe bus được trang bị rất nhiều ứng dụng tiên tiến và hiện đại, giúp phát hiện thân nhiệt bất thường, đang góp phần vào công tác phòng chống đại dịch chung tại Hàn Quốc.

 

Được gọi là “Trạm dừng thông minh”, những bến xe bus này được trang bị điều hòa, nước rửa tay, máy khử trùng bằng tia cực tím để làm sạch và mát không khí, cũng như camera giám sát thông minh cùng màn hình kỹ thuật số, thông báo cho hành khách khi xe bus đang đến gần.

Ngoài ra, các vị khách cũng sẽ phải đứng trước một camera chụp ảnh nhiệt tự động và chỉ được vào buồng kính nếu thân nhiệt dưới 37,5 độ C. Trẻ em sẽ được quét thân nhiệt bằng camera tầm thấp riêng biệt.

Em Park Sung Yeon, sinh viên cho rằng: Ban đầu tôi cảm thấy hơi khó chịu vì phải đo nhiệt độ trước khi vào, xong nó không mất quá nhiều thời gian nên không vấn đề gì. Có điều hòa vào máy diệt trùng virus nên tôi cảm thấy ở đây an toàn hơn bến xe bus thông thường. Tôi hi vọng chúng ta có nhiều hơn những bến xe buýt như vậy để vượt qua đại dịch hiện nay.

Em Kim Ye Won, sinh viên bày tỏ: Nếu có nhiều người tập trung tại một trạm xe bus, tôi sẽ cảm thấy lo lắng và không thoải mái với những người ngồi bên cạnh. Nhưng ở đây, tôi cảm thấy an toàn.

Hiện có 10 trạm dừng xe bus như thế này được lắp đặt tại quận Seongdong, phía đông Seoul. Mỗi buồng kính công nghệ cao này trị giá đến 100 triệu won (tương đương 1,9 tỷ đồng). Kể từ khi đi vào hoạt động vào tuần trước, mỗi “căn phòng” đặc biệt này đã đón nhận khoảng 300-400 vị khách ghé thăm và sử dụng dịch vụ mỗi ngày.

BT
Thăm dò khán giả