Thứ năm, ngày 20/02/2020 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 4, 10/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng tuyển cử Israel: Hai ứng cử viên đều tuyên bố giành chiến thắng

(ANTV) -  Tối ngày 9/4 theo giờ địa phương, Ủy ban bầu cử Israel đã bắt đầu công tác kiểm phiếu, sau khi quá trình bỏ phiếu cuộc tổng tuyển cử tại nước này kết thúc vào lúc 22h cùng ngày. Hiện cả Thủ tướng Benjamin Netanyahu và đối thủ chính Benny Gantz, đều tuyên bố giành chiến thắng, trong khi các cuộc thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy cả 2 ứng cử viên Thủ tướng này đang có tỷ lệ ủng hộ ngang nhau.

 

Tuy nhiên, kết quả thăm dò cho thấy dường như Thủ tướng Netanyahu có lợi thế hơn trong việc thành lập chính phủ liên minh. Cụ thể, khối liên minh của đảng Likud và các đảng cánh hữu đồng minh dự kiến giành được khoảng 60 - 66 ghế trong Quốc hội, trong khi liên minh của đảng Xanh-Trắng chỉ dự kiến giành được khoảng 54 -60 ghế.

Kết quả chính thức cuối cùng dự kiến sẽ được công bố trong ngày mai (11/4), tuy nhiên có thể sẽ được thông báo sớm hơn tùy thuộc quá trình kiểm phiếu.

Trong khi đó, phía Palestine đã bày tỏ quan ngại về kết quả bầu cử ở Israel. Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat cho rằng người dân Israel đã bỏ phiếu cho 1 phương án không đem lại hòa bình, ủng hộ sự chiếm đóng, sau khi các cuộc thăm dò cho thấy các đảng cánh tả của Israel đã thất bại nặng nề tổng tuyển cử./.

BT
Thăm dò khán giả