Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 6, 17/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thư ký LHQ lần đầu tiên kêu gọi ngừng bắn tại Yemen

(ANTV) - Theo Reuters, ngày 16/4, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã lên tiếng kêu gọi các bên tại Yemen ngừng bắn ngay lập tức

Đây là lần đầu tiên ông đưa ra lời kêu gọi này kể từ khi Saudi Arabia phát động chiến dịch không kích chống lại phiến quân Hồi giáo Houthi 3 tuần trước.

Trong khi đó, hãng thông tấn TASS của Nga ngày 15/4 dẫn nguồn tin Bộ Y tế Yemen cho biết, 596 người đã thiệt mạng và gần 1.500 người bị thương khi Ả-rập Xê-út thực hiện chiến dịch không kích trong 3 tuần qua.

Theo nguồn tin, các bệnh viện tại Yemen sắp tới sẽ không thể tiếp nhận và điều trị thêm bệnh nhân vì không đủ nguồn cung điện và thiếu thuốc men nghiêm trọng. Đường hàng không và đường biển tại quốc gia này đều bị phong tỏa. Bộ Y tế Yemen đã gửi yêu cầu trợ giúp tới các cơ quan LHQ và các tổ chức nhân đạo, nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ thuốc men và lương thực cho người dân quốc gia vùng Vịnh này.

Trong một diễn biến liên quan, Tổ chức Nông lương LHQ đã cảnh báo bất ổn an ninh lương thực tại Yemen. Theo đó, cho biết gần 11 triệu người tại Yemen đang đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng, hàng triệu người khác cũng không thể đảm bảo các nhu cầu cơ bản./.

BT
Thăm dò khán giả