Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 18:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thư ký LHQ kêu gọi Iran, Triều Tiên kiềm chế

(ANTV) - Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã lên tiếng kêu gọi Iran và CHDCND Triều Tiên chấm dứt các hành động làm căng thẳng tình hình khu vực.

Người phát ngôn của ông Ban Ki-moon, ông Stephane Dujarric cho biết, TTK LHQ kêu gọi chính phủ nước Cộng hòa Hồi giáo Iran hành động kiềm chế, thận trọng và sáng suốt, để không làm gia tăng cẳng thẳng trong khu vực.

Bên cạnh đó, Tổng Thư ký LHQ một lần nữa kêu gọi CHDCND Triều Tiên tuân thủ hoàn toàn các Nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an và chấm dứt các hành động thù địch. LHQ sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình và liên lạc với tất cả các biên liên quan. Tổng Thư ký LHQ khẳng định cam kết sẽ làm việc hết sức mình vì hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, vào khoảng 3 giờ 20 phút giờ Việt Nam ngày 10/3, Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa tầm ngắn từ khu vực Kangwon, tỉnh Bắc Hwanghae, phía Tây nước này ra khu vực ngoài khơi phía Đông nước này trên biển Nhật Bản.

Phía Hàn Quốc cho rằng đây là hành động nhằm phản đối nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp quốc nhằm vào Triều Tiên và các biện pháp trừng phạt đơn phương của Hàn Quốc nhằm vào nước này, cũng như cuộc tập trận chung thường niên Hàn – Mỹ đang diễn ra.

 

BT
Thăm dò khán giả