Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 15:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Chủ Nhật, 18/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thư ký LHQ kêu gọi giải pháp hòa bình cho vấn đề Triều Tiên

(ANTV) - Trong bài phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich đang diễn ra ở Đức, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi giới hoạch định chính sách không nên bỏ lỡ cơ hội về một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng xung quanh chương trình hạt nhân Triều Tiên, đồng thời khẳng định giải pháp quân sự sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Ông Guterres cho rằng thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân lần đầu tiên kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, sau những sự kiện liên quan đến tham vọng hạt nhân của Triều Tiên. Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh sự cần thiết của việc Triều Tiên cùng Mỹ “ngồi lại để có một cuộc trao đổi đầy ý nghĩa”.

Ông Guterres cũng nêu rõ, ông tin rằng Washington sẵn sàng làm điều này, vấn đề còn lại là phải thuyết phục Bình Nhưỡng ngồi vào bàn đàm phán.

Brazil triển khai quân đội trấn áp tội phạm có tổ chức

Chuyển sang những diễn biến tại khu vực châu Mỹ. Chính phủ liên bang Brazil đã ra lệnh cho quân đội tiếp quản quyền hành của lực lượng cảnh sát ở bang Rio de Janeiro trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng bạo lực băng nhóm nguy hiểm tại đây.

Phát biểu khi công bố sắc lệnh này, Tổng thống Brazil Michel Temer thừa nhận tội phạm có tổ chức đã gần như kiểm soát bang Rio de Janeiro với dân số lên tới 12 triệu người và “sự di căn” này đã tràn lan khắp đất nước. Do đó, Chính phủ buộc phải quyết định can thiệp ở cấp liên bang vào công tác trị an ở Rio de Janeiro. Ông khẳng định chính phủ Brazil sẽ đưa ra phản ứng cứng rắn và kiên quyết cũng như áp dụng mọi biện pháp cần thiết để trấn áp vấn nạn tội phạm có tổ chức và các băng nhóm ma túy.

BT
Thăm dò khán giả