Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Chủ Nhật, 12/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Venezuela kêu gọi Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt

(ANTV) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 11/4, đã lên tiếng kêu gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với các quan chức Venezuela.

 

Phát biểu tại Hội nghị cấp cao châu Mỹ ở Panama, ông Nicolas Maduro cho biết sẽ trình 11 triệu chữ ký kêu gọi Tổng thống Obama dỡ bỏ lệnh trừng phạt này.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết: “Tôi có hơn 11 triệu chữ ký và sẽ trình số chữ ký này theo một nghi thức ngoại giao. Tôi cũng nhận thấy có tới hơn 30 triệu người dân Venezuela muốn yêu cầu Tổng thống Mỹ Obama bãi bỏ các lệnh trừng phạt đang đe dọa Venezuela. Tôi mong muốn, tôi và Tổng thống Obama có thể nói chuyện và giải quyết các vấn đề giữa Mỹ và Venezuela một cách hòa bình”

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã thừa nhận, Venezuela không phải là mối đe dọa với Mỹ, nhưng khẳng định sẽ duy trì các biện pháp trừng phạt đã ban hành trong sắc lệnh hành pháp ngày 9/3 vừa qua.

Tổng thống Obama cho biết "những biện pháp trừng phạt này không phải là để suy yếu Chính phủ Venezuela hay gây bất ổn quốc gia này” mà chỉ đối phó với những cá nhân bị Mỹ cáo buộc phải chịu trách nhiệm về cái gọi là "săn đuổi các đối thủ chính trị, hạn chế tự do báo chí và sử dụng vũ lực".

Tuy nhiên, Venezuela và nhiều nước khu vực Mỹ Latinh tiếp tục kịch liệt phản đối các bước đi nói trên của chính quyền Tổng thống Obama, coi đây là một bước leo thang căng thẳng và tiền đề để can thiệp quân sự.

BT
Thăm dò khán giả